คอมเมนต์ชาวฟิลิปปินส์ เวียดนาม หลังไทยชนะฟิลิปปินส์ 3-1 เซต

วันที่ 27 สิงหาคม 2565 รายการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง AVC Cup 2022 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ดำเนินมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อเวลา 19.00 น. ทีมชาติไทยพบกับทีมชาติฟิลิปปินส์

การแข่งขันสองเซตแรกเป็นไปอย่างสูสี ผลคะเเนนเซตที่ 1 ทีมไทยเฉียดชนะไปที่คะแนน 25-18 ขณะที่เซตที่ 2 ทีมไทยโดนฟิลิปปินส์กัดฟันสู้พลิกเฉือนชนะที่คะแนน 25-23

ก่อนจะตั้งหลักสู้กลับมาชนะในอีกสองเซตรวด ที่คะเเนน 25-20 และ 25-9 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในวันพรุ่งนี้ ไปเจอกับจีน โดยจะแข่งขันกันในวันที่ 28 สิงหาคม 2565 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ฟิลสปอร์ต อารีนา เมืองปาซิก กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

คอมเมนต์ชาวฟิลิปปินส์

(PH) ขอชื่นชมทีมงานสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย ที่สามารถปิดตายการเล่นในตำแหน่งปีกของพวกเราได้ จนทำให้คะแนนของพวกเราเหลือแค่เลขหลักเดียว ในเซตที่ 3 การหมุนตำแหน่งผิดพลาดมันเป็นเรื่องที่น่าอับอายจริงๆ

Lu*** (PH)

พวกเราได้มอบการต่อสู้ที่ดีให้กับทีมชาติไทย

*** (PH)

การเอาชนะทีมไทยได้ 1 เซต คือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของพวกเรา ขอแสดงความยินดีกับทีมครีมไลน์-ฟิลิปปินส์ด้วยนะ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมสาวๆ ทุกคนถึงได้รับเลือกมาเข้าร่วมทีม

Le*** (PH)

สำหรับคนที่ช่วยสวดภาวนา แม้ว่าจะได้แค่ 1 เซต แต่มันถือว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเรา เพราะคู่ต่อสู้ คือ ประเทศไทย สำหรับฉันแล้ว ทีมฟิลิปปินส์สามารถสู้กับทีมไทยได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ ขอแสดงความยินดีกับทีมฟิลิปปินส์ด้วยนะ ขอให้พระเจ้าอวยพร

Ivy*** (PH) ยินดีกับครีมไลน์ด้วยนะ ที่สามารถสร้างความยากลำบากให้กับทีมไทยได้ ในเซตที่ 4 ดูเหมือนว่าผู้เล่นจะเหนื่อยล้าจริงๆ

Vo *** (PH)

ทีมฟิลิปปินส์ไม่สามารถหยุดการเล่นเกมรุกแบบผสมผสานของทีมไทยได้เลย ซึ่งทีมไทยใช้รูปแบบการเล่นนี้ในเซตที่ 3 และ 4

Jh*** (PH)

มือเซตของไทยสุดยอดจริงๆ

Ma*** (PH)

พวกเรามีกลยุทธ์การเล่นเหมือนๆ กันในแต่ละเกม แต่ทีมไทยมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลายและแตกต่างกันในการแรลลี่แต่ละครั้ง พวกเขาไม่มีคำว่า ยอมแพ้ นั่นคือสิ่งที่ทำให้แตกต่างจากพวกเรา

Are*** (PH)

น่าเสียดายที่ทีมไทยเล่นเร็วในเซตที่ 4 มันเป็นเหตุผลที่ทำให้ตัวบล็อกของฟิลิปปินส์รู้สึกสับสน

Cos*** (PH)

ฉันสังเกตเห็นว่า ในเซตที่ 1 และเซตที่ 2 ทีมไทยมีแผนการเล่นที่แตกต่าง ยังคงใช้ผู้เล่นตัวสำรอง แต่เมื่อพวกเราได้เซตที่ 2, พรพรรณก็เซตบอลเร็วขึ้น และเมื่อหัตถยาและธนัชชาลงสู่สนาม พวกเราไม่สามารถอ่านวิธีการเล่นของพวกเขาได้เลย มันเป็นเรื่องยากสำหรับ MB ในการที่จะบล็อก

Be*** (PH)

ฟิลิปปินส์ได้ 1 เซตจากประเทศไทย!!! นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพวกเราในตอนนี้ … รู้สึกภูมิใจในทีมครีมไลน์-ฟิลิปปินส์

ro*** (PH)

มือเซตของไทยนี่ยอดเยี่ยมจริงๆ เซตบอลต่ำและโจมตีได้อย่างรวดเร็ว

Ro*** (PH)

การเซตของพรพรรณนี่มันน่าเวียนหัวจริงๆ แต่ก็ขอแสดงความยินดีกับครีมไลน์ด้วยนะ ที่สามารถเอาชนะทีมไทยได้ 1 เซต

Vol*** (PH)

น่าเสียดายในเซตที่ 3 ทีมไทยเริ่มเล่นแบบผสมผสาน ทำให้ทีมฟิลิปปินส์รู้สึกสับสน

Phi*** (PH)

เมื่อทีมฟิลิปปินส์เอาชนะได้ในเซตที่ 2 แผนการเล่นของทีมไทยก็ได้เริ่มต้นขึ้น ฮ่าๆๆ

Vo*** (PH)

ฉันหวังว่าพวกเราจะสามารถเล่นแบบผสมผสานได้เช่นกัน การเล่นของทีมไทยในเซตที่ 4 ทุกคนวิ่งกันหมดเลย ทีมฟิลิปปินส์รู้สึกสับสน ไม่รู้ว่าใครจะเป็นคนตี

Elo*** (PH)

สิ่งที่พวกเขาขาด คือ การเล่นแบบผสมผสาน แต่ก็ขอแสดงความยินดีกับทีมฟิลิปปินส์ด้วยนะ

Md*** (PH)

อันที่จริงแล้วทีมฟิลิปปินส์สามารถตามทันเกมการเล่นของทีมไทยได้ แต่มือเซตของทีมไทยนั้นมีพรสรรค์จริงๆ พวกเขาสามารถหลอกตัวบล็อกของคู่ต่อสู้ได้ แถมยังตบหนักอีกต่างหาก .. และ floor defense ของครีมไลน์ในวันนี้ก็ไม่ได้แข็งแกร่งมากนัก แต่มันก็ถือว่าเป็นการเล่นที่ดีของทีมฟิลิปปินส์ จงพักผ่อนและเอาชนะในเกมวันพรุ่งนี้

Da*** (PH)

พวกเราสามารถสู้กับทีมไทยได้ แต่ในเซตที่ 4 ดูเหมือนว่าพวกเขาจะสูญเสียความกระหายไป แต่ไม่เป็นไรนะ ขอแสดงความยินดีกับครีมไลน์ด้วยนะ และขอบคุณสำหรับการเป็นตัวแทนประเทศฟิลิปปินส์ไปแข่งขันในรายการ AVC Cup ถ้าหากมีวัลเดซและซาโตะ บางทีการแข่งขันอาจจะสูสีกว่านี้ก็ได้นะ ตอบ Zhu*** (PH)

ทีมไทยก็ไม่มีอัจฉราพรและทัดดาว แต่ก็ยังชนะ เมื่อคุณพ่ายแพ้ จงอย่าหาข้ออ้างว่ามีผู้เล่นไม่เพียงพอเลย

Ma*** (PH)

ตัวบล็อกของฟิลิปปินส์รู้สึกสับสนกับการเซตของทีมชาติไทย ทั้งต่ำและรวดเร็ว! ฉันเคยได้ยินมาว่าเขาเคยมีประสบการณ์การเล่นในประเทศญี่ปุ่นมาแล้วใช่ไหม?

คอมเมนต์เวียดนาม

Thu ***(VN)

ในช่วงเซตที่ 2 และ 3 โค้ชทีมชาติไทย แทบจะไม่สนใจมองหน้านักกีฬาเลย … ไปนั่งอยู่ในมุมเงียบๆ คนเดียว ส่วนสาวๆ ก็ได้แต่ยิ้มแหยๆ แล้วก็เล่าเรื่องตลกให้กันฟัง :)))

Kin ***(VN)

ทีมไทยนี่มันล้ำลึกจริงๆ 3 เซตแรกปล่อยให้กองเชียร์ฟิลิปปินส์ล่องลอยไปบนท้องฟ้า … แต่พอมาถึงเซตที่ 4 กลับเหยียบพวกเขาจมพสุธา

Ngu ***(VN)

ในรอบรองชนะเลิศ ทีมไทยและทีมเวียดนามจะชนะ และทั้งสองพี่น้องก็จูงมือกันผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

Ngu ***(VN)

ขอชื่นชมฟอร์มการเล่นของธนัชชาในวันนี้ ในเซตที่ 4 ชัชชุอรและธนัชชาเล่นตามคำสั่งของโค้ชดนัย วงแขนในการตบกางเกือบจะ 360

T***(VN)

หลังจากเซตที่ 3 ผ่านไป ฟิลิปปินส์หน้าเริ่มซีดเพราะว่าไม่สามารถจับทางการเล่นของทีมไทยได้เลย กองเชียร์เงียบกริบกันทั้งสนาม

H***(VN)

ที่พรพรรณจ่ายบอลแบบนี้ก็เพราะว่าป้องกันไม่ให้ทีมจีนและเวียดนามสามารถจับทางได้

Trầ***(VN)

เมื่อหัตถยาลงสนาม ทีมไทยก็โชว์ฟอร์มที่แท้จริงออกมา

Ke***(VN)

ทีมไทยปล่อยเซตที่ 2 ไปให้กับฟิลิปปินส์เพื่อให้แฟนชาวฟิลิปปินส์ได้ร้องกรี๊ดและเต้นรำอย่างสนุกสนาน แต่ 2 เซตถัดมาก็กลับมาบีบหัวใจของแฟนๆ ชาวฟิลิปปินส์

Ngu***(VN)

ขอปรบมือให้กับทีมฟิลิปปินส์ การตบดี, บอลแรกดี, เกมรับดี, และการเซตบอลก็ดี

Ngu***(VN)

มีเพียงแค่การแข่งขันระหว่างจีนกับออสเตรเลียเท่านั้นที่สบาย ส่วนการต่อสู้ที่ดุเดือดที่สุด ก็น่าจะเป็น เวียดนาม – ไต้หวัน เวียดนามคือราชินีแห่ง 5 เซต เชื่อมั่นว่ารอบรองชนะเลิศ จะเอาชนะญี่ปุ่น 3-2 เซตแน่นอน

Tr;***(VN)

เมื่อทีมไทยกลับมาอยู่ในฟอร์ม ฟิลิปปินส์ก็หงายท้องทันที แต่ก็ขอชื่นชมทีมฟิลิปปินส์ในช่วง 3 เซตแรก ถือว่าร้อนแรงมาก

Doi ***(VN)

ฟิลิปปินส์ยอดเยี่ยมมาก … เล่นด้วยสปิริตอย่างเต็มเปี่ยม เล่นกับทีมไทยอย่างไม่เกรงกลัว

Dịu ***(VN)

บอลสองของฟิลิปปินส์ทั้งดีและรวดเร็ว ดูเหมือนผู้เล่นในสโมสรของฟิลิปปินส์จะดีกว่าชุดซีเกมส์ของฟิลิปปินส์ซะอีกนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.