คดีพลิก! คอมบึ้มเด็กตาย ที่แท้ถูกยิงหัว ฝีมือเด็กวัด พระงงปมฉกปืน แต่แม่ขาดใจคาศพ (คลิป)

เวลา 14.00 น. เกิดเหตุระเบิดภายในห้องเรียนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนวัดลาดปลาดุก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เป็นเหตุทำให้ ด.ช.นพศิลป์ หรือ น้องโชค อายุ 14 ปี นักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

โดยมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ มีเลือดไหลนองออกมาเป็นจำนวนมาก เบื้องต้น คาดว่าเป็นคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ระเบิด ซึ่งติดตั้งใหม่จำนวน 10 เครื่อง ตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมายัง โรงเรียนวัดลาดปลาดุก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งขณะที่ทีมข่าวเดินทางมายังถึง เจ้าหน้าที่กู้ภัยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปิดห้องคอมพิวเตอร์ เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ

น.ส.ศศินา รักปาน ครูประจำวิชาคอมพิวเตอร์ เล่าว่า เหตุเกิดช่วงประมาณ 13.30 น. ก่อนหน้านี้มีนักเรียนชั้น ม.2 เข้าเรียนและใช้เครื่องคอมดังกล่าวก็ไม่มีปัญหาอะไร พอหมดคาบเรียนของนักเรียนชั้น ม.2 ตนก็ให้นักเรียนชั้น ม.3 เข้ามาเรียนต่อ ตอนนั้นตนนั่งอยู่หน้าห้อง นักเรียนชั้น ม.3 ก็ทยอยเดินเข้ามาในห้องและนั่งประจำโต๊ะ

โดยจุดที่ระเบิดอยู่ด้านในเป็นเครื่องที่สองนับจากริมข้างใน ตอนนั้นอยู่ ๆ ก็มีเสียงระเบิดดังขึ้น ตนจึงรีบวิ่งไปดู ปรากฏว่าพบนักเรียนนอนอยู่ที่พื้นไม่เคลื่อนไหว มีเลือดออกมาเต็มไปหมด

จากนั้น ตนจึงรีบบอกให้นักเรียนวิ่งออกไปแจ้งครู และได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยทันที โดยคอมพิวเตอร์ที่ระเบิดเป็นเครื่องใหม่ที่ทางโรงเรียนเพิ่งจะซื้อมา และเพิ่งจะเริ่มให้นักเรียนได้ใช้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานี้เอง

ด.ช.ไกรวิชญ์ หรือ น้องเนม อายุ 15 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิต ซึ่งนั่งอยู่โต๊ะข้าง ๆ ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนที่จะเกิดการระเบิด โชคเข้ามานั่งและกำลังเปิดเครื่องคอม พอเปิดมาได้ประมาณ10 นาทีก็มีเสียงระเบิดขึ้น ก่อนหน้าที่จะระเบิดตนไม่ได้กลิ่นเหม็นไหม้ หรือเสียงไฟชอร์ตเลย

ตนเห็นเพื่อนอีกทีคือลงไปนอนอยู่ที่พื้นแล้ว ส่วนตนเองหูอื้อ เพราะเสียงระเบิดดังมาก ส่วนเพื่อนอีกคนที่นั่งอยู่ที่คอมเครื่องแรกทางฝั่งซ้ายมือของโชค ก็โดนสะเก็ดอะไรบางอย่างเข้าที่หน้า แต่ไม่ได้บาดเจ็บมาก

นางสาวปวีณา งามสุด อายุ 35 ปี แม่ของผู้ตาย พร้อมด้วยนางยลดา งามสุด อายุ 60 ปี ยายของผู้ตาย และนางนันท์ภัส ชโยด สิทธิ์เดช อายุ 57 ปี ยายของผู้ตาย ต่างร้องไห้สะอื้นตลอด บอกว่า ผู้ตายเป็นเด็กดี ไม่เคยเกเร ไม่เคยเถลไถล เรียนเสร็จก็จะกลับบ้าน โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุที่น่าจะเกิดจากอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ แต่ก็ไม่ควรจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ทั้งนี้ พวกตนไม่ทราบถึงคุณภาพของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ แต่การใช้นานอย่างต่อเนื่อง เพราะชั่วโมงก่อนหน้าก็มีเด็กนักเรียนมาเรียนคอมพิวเตอร์นั้นเหมาะสมหรือไม่ ทำไมไม่มีการพักเครื่องก่อน

ทางครอบครัวไม่มีลางมาก่อน หากมีลางสักนิด พวกตนจะไม่ให้ผู้ตายมาเรียนในวันนี้ ซึ่งไม่กี่วันที่ผ่านมาทางครอบครัวเพิ่งจะสูญเสียญาติไป โดยน้องชายของผู้ตายได้พูดขึ้นมาเมื่อวานว่า “ถ้าจะไปงานศพ มารับด้วยนะ” ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นลางหรือไม่

ด้านนายบ๊อบบี้ คู่สัญญาที่นำคอมพิวเตอร์มาติดตั้งให้ทางโรงเรียน เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ ให้สัมภาษณ์ว่า หลังทราบเหตุทางคู่สัญญาได้ส่งตนมาเป็นตัวแทนในการเดินทางมาดูที่เกิดเหตุ ซึ่งต้องตรวจสอบก่อนว่าสาเหตุของเหตุการณ์เกิดจากอะไร และจะเยียวยาช่วยเหลือครอบครัวของเด็กอย่างไร

โดยหากเกิดจากอุปกรณ์คอมพิมเตอร์จริง ทางคู่สัญญาจะดำเนินการประสานงานไปทางเจ้าของผลิตภัณฑ์ เพื่อเยียวยาช่วยเหลือครอบครัวของเด็กให้มากที่สุด

ในเวลา 17.30 น. ทีมข่าวได้รับรายงานมาว่าแท้จริงแล้วสาเหตุของการเสียชีวิตของเด็กชายชั้น ม.3 เกิดจากอาวุธปืน โดยจากการชันสูตรเบื้องต้น พบบาดแผลที่เบ้าตาข้างซ้าย 1 แผล

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้นำตัว ด.ช.เอ (นามสมมติ) มาสอบปากคำพร้อมครูประจำวิชาคอมพิวเตอร์ เพื่อหาข้อเท็จจริง

Leave a Reply

Your email address will not be published.