ระทึก งูเหลือมซวบขาจนท. 2 รายซ้อน หมอล็อตรู้ที่มา หลังตึกแหล่งแฝงตัว (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปนาทีสยอง เมื่อมีงูเหลือมหนีน้ำท่วมเข้ามาแอบอยู่ในตึกกรมป่าไม้ และพุ่งเข้าฉกคนที่เดินผ่านไปมา โดยระบุว่า ปรากฏการณ์น้ำท่วม กทม. ต้องระวัง! ที่ตึกกรมป่าไม้น้ำท่วมทำให้งูหนีจากน้ำขึ้นมาอยู่บนตัวอาคารและกัดเจ้าหน้าที่บนตึกที่ทำงาน

โดยจากคลิปดังกล่าว ทำให้สืบทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นคลิปที่งูเหลือมฉกเจ้าหน้าที่กรมหม่อนไหม ที่มาพบเพื่อนเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นห้องในตึกญี่ปุ่น กรมอุทยานฯ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่

ล่าสุด วันที่ 14 ก.ย. 65 ทางทีมข่าวได้เดินทางไปที่กรมป่าไม้จุดเกิดเหตุได้คลิปเหตุการณ์ อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่มีทางเจ้าหน้าที่ในกรมป่าไม้ได้ถ่ายคลิปเอาไว้ เป็นคลิปที่สามารถบันทึกงูเหลือมตัวหนึ่งที่เข้ามาภายในสำนักงาน ซึ่งตัวค่อนข้างยาวและใหญ่

ทีมข่าวได้พูดคุยกับ น.สพ.ภัทรพล มณีอ่อน หรือ หมอล็อต นายสัตวแพทย์ชำนาญการ ประจำกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยทางเจ้าตัวเปิดเผยถึงกรณีที่มีคลิปงูเหลือมฉกเจ้าหน้าที่ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์สุดวิสัย

ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่างูเหล่านั้น อาจจะอาศัยอยู่ภายในท่อช่วงที่ไม่มีน้ำ แล้วพอจังหวะที่มีน้ำท่วมขังงูเหล่านี้ก็อาจจะย้ายที่อยู่มาอยู่บนพื้นตามโพรงหญ้าหรือพื้นที่เหนือน้ำ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องไม่ผิดปกติเป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ ทางออก ณ ตอนนี้ส่วนตัวมองว่าสิ่งที่เราทำได้คือการระมัดระวัง และสร้างความเข้าใจหากเจอเหตุการณ์แบบนี้

ทางทีมงานและเจ้าหน้าที่ของกระทรวงได้มีการลงพื้นที่สแกนในโซนที่เกิดเหตุ โดยมีความเห็นว่าอาจจะต้องมีการปิดหรือกั้นบริเวณไว้เป็นพื้นที่ควบคุมไว้ก่อน งดคนเข้าออก ตลอดจนคืนนี้จะจัดเวรยามเจ้าหน้าที่เฝ้าสำรวจค้นหางูในบริเวณดังกล่าว ซึ่งความคืบหน้าช่วงเช้าทางเราเองสามารถจับได้แล้ว 1 ตัว และค้นพบอีก 1 ตัว ซึ่งหลังจากจับได้แล้วทางเจ้าหน้าที่จะต้องเอางูตัวดังกล่าวมาเทียบเคียงกับภาพในคลิปวีดีโอว่า ใช่ตัวเดียวกันหรือไม่ อย่างไรก็ตามแม้เราเองจะจับงูตัวที่ปรากฎในคลิปได้ แต่การเฝ้าระวังเองก็ยังต้องคงไว้

คนที่ถ่ายคลิปคือ นายเจ (นามสมมติ) เจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า สำหรับคลิปดังกล่าวตนได้ถ่ายไว้ช่วงประมาณ 6 โมงถึง 1 ทุ่ม ซึ่งจากที่สังเกตคาดว่าน่าจะเป็นตัวเดียวกับที่ปรากฎในคลิป เพราะจริง ๆ จากที่เห็นพบว่ามีมากกว่า 1 ตัว ขณะที่สภาพตอนที่เจอพอจะเดาว่างูตัวดังกล่าวน่าจะอิ่มแล้วเลยกำลังเลื่อยลง ตรงกันข้ามกับที่ปรากฎในคลิปตอนนั้นคาดคงเป็นช่วงที่เขาหิว
ขณะที่เบื้องต้นในส่วนของทางเจ้าหน้าที่สาวรายดังกล่าวนั้นยังไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากทางเจ้าตัวเองยังอยู่ในช่วงพักฟื้นรักษาตัวที่ จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาปรากฎว่าในส่วนของเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ผู้อำนวยการส่วนความหลากหลายทางชีวภาพโดนกัดอีกหนึ่งราย เบื้องต้นเจ้าตัวปลอดภัย

Leave a Reply

Your email address will not be published.