น้องเหมียวแสนรู้ นั่งรถบรรทุกมากับเจ้านาย ก่อนบีบแตรเรียกคนมาเล่นด้วย

วันที่ 27 สิงหาคม 2565 เฟซบุ๊ก เฮียหมา ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าเหมียวคู่หูที่เป็นแมวติดรถบรรทุก ที่ทำเอาบรรดาคนรักแมวต่างก็ต้องอมยิ้มกับความน่ารักและแสนรู้ของเจ้าเหมียวสองตัวนี้

เจ้าของเรื่องเล่าว่าวันหนึ่งตนได้แวะกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่หน้าร้านสะดวกซื้อซึ่งเป็นจังหวะที่มีรถบรรทุกมาเติมของที่ร้านพอดี โดยคนขับนั้นมีรูปร่างกำยำล่ำสัน ถ้าได้ชกใครคงมีสลบแน่นอน สักพักเจ้าของเรื่องก็ได้ยินเสียงแตรออกมาจากรถบรรทุก ด้านเจ้าของรถกำลังง่วนอยู่กับลงของก็ทำเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น สักพักเสียงแตรก็ดังอีกยาวกว่าเดิม

หลังจากนั้นเจ้าของเรื่องก็เดินไปซื้อน้ำในร้าน จังหวะเดียวกับเจอเจ้าของรถก็เลยสอบถามว่ามีคนบีบแตรหรือเปล่า ด้านเจ้าของรถก็ปาดเหงื่อ 1 ที พร้อมบอกว่า “แมวบีบ” และบอกให้ลองไปเปิดประตูดูเพราะน้องแค่อยากเล่นกับคน ไม่กระโดดลงรถ

งานนี้ทั้งเจ้าของเรื่อง พนักงานร้าน ลูกค้าที่รออาหารอุ่น ก็เดินไปเปิดประตูรถก็เห็นเจ้าเหมียวจริง ๆ พอลองลูบตัวก็พบว่าขอมันนุ่มมาก เดินมาให้ลูบเล่นแล้วก็ไม่กระโดดลงจากรถจริง ๆ ใครเดินผ่านก็มีแต่ขอถ่ายรูป

“แกเล่าว่าเอามาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก ไปไหนก็เอาไปด้วยตลอด มันรู้เวลาทำงาน ไม่ต้องเรียกมารอขึ้นรถเอง มันบีบแตรได้ทั้งสองตัว ใครเดินผ่านมันชอบบีบแตรเรียก

ตอนแบกของพี่แกเหงื่อท่วมตัว สีหน้าหงุดหงิดเวลามีคนขวางทางเดิน แต่พอคุยเรื่องแมวแกยิ้มไม่หยุด เหมือนพ่อแม่ภูมิใจลูก พนักงานเซเว่นก็ยิ้ม ใครเดินผ่านก็หัวเราะชอบใจ เฮียเขียนเรื่องนี้ก็ยังยิ้มตาม”

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เฮียหมา

Leave a Reply

Your email address will not be published.