ร่ำไห้ระงม! เผาศพ 3 เด็กดีเหยื่อเสี่ยคลั่งยา ญาติเมินรับเงินจี้ตร.ปราบขยะสังคม (คลิป)

วันที่ 8 ก.ย. 65 ความคืบหน้ากรณี นายธีรศักดิ์ หรือ เสี่ยต้อย ใช้ปืนลูกซองยิงเด็กนักเรียนชั้น ม.6 เสียชีวิต 3 ศพ เวลา 08.00 น. ที่ สภ.เขาพนม จ.กระบี่

ความคืบหน้าวันที่ 11 ก.ย. 65 เวลา 13.00 น. ที่วัดพรุเตียว ต.พรุเตียว อ.เขาพนม จ.กระบี่ สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของนางสาวภัณฑิรา ชูทอง หรือ แพร ญาติพี่น้อง เพื่อน คณะครู และญาติของน้องน้ำฝน และน้องคิมหันต์ ต่างเดินทางมารวมตัวกันที่ศาลา โดยก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจศพ มีพิธีทอดผ้าบังสุกุลก่อน 6 ไตร ต่อมาตัวแทนได้อ่านประวัติของผู้ตาย และครูอ่านทำนองเสนาะไว้อาลัย

หลังจากนั้น จึงวางดอกไม้จันทน์ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าอย่างมาก พ่อ แม่ และน้องแพรว แฝด ยืนกอดกันหน้าโลงศพ โดยน้องแพรวกอดรูปของน้องแพร และร้องไห้อยู่ตลอดเวลา ย่าของน้องแพรร้องไห้อย่างหนักถึงกับเป็นลม

จากนั้น พระสงฆ์ได้นำขบวนโลงศพของแพรพร้อมญาติ ๆ แห่ไปยังเมรุ โดยบรยากาศโศกเศร้า เสียงร้องไห้ระงมไปทั่วเมรุ ทั้งแพรว พ่อแม่ และเพื่อน ๆ ที่มาร่วมงาน โดยพ่อของแพรเป็นลมหลังจากขึ้นไปดูหน้าลูกสาวคนโตเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากนั้นเพื่อนเล่นกีต้าร์ส่งดวงวิญญาณแพร

นาวสาวภัณฑิลา ชูทอง และนางสาวศศิธร นวนศิริ แฝด และเพื่อนสนิทของแพรว เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เป็นวันสวดศพวันสุดท้าย ช่วงเวลาประมาณ 19.30 น. ขณะพระสวดตนเองทั้ง 2 คน และแม่ของแพร ได้ยินเสียงร้องไห้สะอื้นบริเวณด้านหลังโลงศพ เมื่อหันไปดูก็พบว่าไม่มีใครอยู่เลย โดยคนอื่น ๆ ไม่มีใครได้ยินเสียง เชื่อว่าเป็นเสียงร้องไห้ของแพร ที่มาบอกอะไรบอกอย่าง

นางสาวภัณฑิลา ระบุว่า ถึงทุกวันนี้ตนเองยังสภาพจิตใจย่ำแย่ เพราะไปโรงเรียนหรืออยู่บ้าน ก็มีแต่ความทรงจำของแพรทุกที่ ขณะที่ครอบครัวของตนเองไม่ต้องการให้ญาติของเสี่ยต้อยเข้ามาพูดคุยแต่อย่างใด ทุกคนคิดถึงแพรมาก แพรไม่ได้ไปไหน แต่แพรยังอยู่ในความทรงจำของพวกเราทุกคน

ขณะที่บรรยากาศที่วัดถ้ำโกบ งานศพของของนายนนทพัทธ์ อุดมศรี หรือ คิมหันต์ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีการเวียนศพ 3 รอบ ก่อนจะมีพิธีบังสุกุล จากนั้นญาติ ๆ และเพื่อนส่งร่างของคิมหันต์ขึ้นหน้าเมรุ เพื่อนต่างกอดคอและร้องไห้ ส่งดวงวิญญาณของคิมหันต์เป็นครั้งสุดท้าย

นางสุดา อุดมศรี ยายของคิมหันต์ เปิดเผยว่า วันนี้ตนเองรู้สึกใจหายที่หลานไม่อยู่ ถือว่าวันนี้ได้ส่งหลานชายเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว เพราะจะไม่มีเขาอีกแล้ว หลานจะอยู่ในความทรงจำของยาย ยายเห็นควันลอยขึ้นไปบนฟ้า คิมหันต์คงขึ้นสวรรค์ไปแล้ว โดยหลังจากที่ได้เชิญวิญญาณคิมหันต์กลับมาที่วัด ก็ไม่มีใครพบเห็นดวงวิญญาณของหลานอีกเลย
ส่วนนายต้อย ตนเองขอให้ได้รับโทษอย่างถึงที่สุดคือโทษประหารชีวิต และไม่ต้องการให้ครอบครัวของนายต้อยเข้ามาพูดคุย หรือ ช่วยเหลือใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่อยากเจอหน้า

ส่วนบรรยากาศที่วัดห้วยเสียด ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ ที่ตั้งศพของนางสาวณัฐณิชา พันเส้ง หรือ น้ำฝน มีผู้มาร่วมงานจำนวนมาก ทั้งญาติ เพื่อน นักเรียน และคณะครู โดยมีพิธีทอดผ้าบังสุกุล โดยหลังจากนั้นมีการวางดอกไม้จันทน์ในศาลา ก่อนที่จะเคลื่อนศพไปยังเมรุวัดห้วยเสียด มีพี่ชายของน้องน้ำฝนเป็นคนถือภาพ ก่อนจะเวียนศพรอบเมรุ 3 รอบ ขึ้นไปเข้าเตาเผา
โดยแม่ของน้องน้ำฝนอยู่ในอาการเสียใจเป็นอย่างมาก ต้องมีคนช่วยพยุงลงไปด้านล่าง รวมถึงเพื่อน ๆ ร้องไห้อย่างหนัก บรรยากาศเคลื่อนศพบนเมรุ พ่อแม่ร้องไห้อย่างหนัก

หลังจากนั้นมีฝนตกลงมาเล็กน้อย มีเพื่อนเพื่อนร่วมกันร้องเพลง “ฉันจะมีเธออยู่ ของ สิงโต นำโชค และเพลงไม่เคย ของ 25 Hour”

นางสาวดวงใจ และ นางสาวพีรพร ฟุ้งเฟื่อง ป้าและน้าของน้ำฝน เปิดเผยว่า ในนามของครอบครัวเชื่อว่าข่าวที่น้องถูกฆ่าถือเป็นสิ่งที่ทุกคนทั่วประเทศเสียใจ ไม่อยากให้คดีเงียบหาย อยากให้คนได้ตระหนักว่าครอบครัวผู้สูญเสียเจ็บปวดขนาดไหน ไม่ใช่แค่เครือญาติแต่เป็นทุกคน โดยหลายคดีที่มีผู้เสียชีวิต หลายครั้งเกิดจากปัญหายาเสพติด ขอกราบคนมีส่วนเกี่ยวกับยาเสพติด และผู้ที่มีอำนาจ อย่าให้ชีวิตของคนบริสุทธิ์ ต้องสูญเสียไปมาหกว่านี้ อยากให้มีการจัดการคดียาเสพติดอย่างเด็ดขาด และผู้ต้องหาไม่ควรปิดหน้า เพราะเขาคือฆาตกร คนจะได้รู้ว่าคนนี้เป็นอย่างไร และระวัง ขอให้เขาได้รับในสิ่งที่กระทำลงไป
ตนเองขอให้หลานไปสู่สุคติ ทุกคนเชื่อว่าน้องยังไม่ไปไหน วิญญาณของน้องยังต้องการความยุติธรรม น้องยังไม่อยากตาย น้องยังมีความฝันมี และสัญญาว่าจะไปเที่ยวตอนไปแข่งที่ จ.เชียงใหม่ น้องยังมีอนาคตอีกไกล ขอให้หลานหลับให้สบาย ทางนี้ป้าจะจัดการเอง ตั้งแต่หนูเกิดมาเป็นหลาน ตั้งแต่น้าสอนหนูเก่งมาก น้ามีความทรงจำดี ๆ ตลอดที่อยู่กับหนู
ก่อนหน้านี้ครอบครัวของนายต้อยมางานศพบ้าง แต่ไม่มีใครพร้อมคุย และครอบครัวยืนยันไม่ต้องการรับการขอขมา ญาตินายต้อยน่าจะรู้ว่าเขาก่อมากี่คดี ยืนยันว่าทางครอบครัวไม่ต้องการคำขอโทษหรือการขอขมาเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published.