หนุ่มถูกให้ออกจากงาน เหตุเพราะเป็นลม

วันนี้ (12 ก.ย.65) นายศริธนเลิศ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สมบัติ มีล้อม สว สอบสวน สน บางขุนเทียน เพื่อลงบันทึกประจำวัน และเตรียมเข้าพบ ท น า ย ความเพื่อฟ้องร้อง กับคู่กรณีหญิงที่แอบถ่ายภาพขณะที่ตนเองเป็นลมหมดสติ ขณะปฏิบัติหน้าที่ ข า ย ที่นอน ภ า ย ใ น ห้างสรรพสินค้า ย่านกำนันแม้น ก่อนถูกร้องเรียนว่าแอบ ห ลั บ จนเป็นเหตุให้บริษัท ไ ล่ ออก และไม่สามารถไปสมัครงานเนื่องจากมีประวัติ ห ลั บ ในที่ทำงาน

นายศริธนเลิศ เปิดเผยว่า ยอมรับว่า ตนเองนั่นผิดระเบียบบริษัท พร้อมกับชี้แจ้งกับคนที่แอบถ่ายตนเอง ว่าตนเองเป็น โ ร ค นอนไม่ ห ลั บ อีกทั้งในช่วงเช้าของวันเกิดเหตุ (21 ส.ค.) ตนไม่ได้กินข้าว ประกอบกับทำงานหนักต่อเนื่อง จนกระทั่ง11.00น. มี อ า ก า ร วูบ จึงบอกกล่าว กับเพื่อนพนักงาน ขอตัวนั่งพักบริเวณช่องว่างระหว่างเตียงนอน แต่แล้วก็หมดสติไป จนกระทั่งมีหัวหน้ามาสะกิดถามว่าเป็น อ ะ ไ ร ตนจึงเล่าเรื่องราวให้ฟังก่อนที่หัวหน้าจะแจ้งว่าขอออกใบ เ ตื อ น เนื่องทำผิดระเบียบบริษัท ซึ่งเป็นใบ เ ตื อ น ครั้งแรกของตนเองตั้งแต่เข้าทำงาน

จากนั้นช่วงกลางคืนของวันดังกล่าว ได้มีหัวหน้างานอีกคนโทรมาแจ้งว่าไม่ต้องมาทำงานแล้ว เพราะถูกร้องเรียนจาก ลู ก ค้ า จึงถูก ไ ล่ ออก ตนรู้สึกตกใจและได้ชี้แจงว่าเป็นการผิดระเบียบครั้งแรก ซึ่งตามระเบียบบริษัทต้องรับใบ เ ตื อ น 3ครั้งจึงจะถูกลงโทษ จึงมองว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรม และเชื่อว่าคนที่ร้องเรียนเป็นพนักงานด้วยกันที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ไม่ใช่ ลู ก ค้ า ตามที่กล่าวอ้าง

หลังเกิดเหตุตนได้ไปพูดคุยกับคนที่ถ่ายภาพ และอธิบายเรื่องราวให้ฟัง แต่คู่กรณี ก ลั บ อ้างว่าไม่ใช่หน้าที่ ที่ตนเองต้องมารับรู้ว่าใครเป็นลม อ ะ ไ ร ยังไง ซึ่งตนมองว่าการกระทำดังกล่าวมันทำให้คนอื่น เ ดื อ ด ร้อน อ ย่ า งตนเองถูก ไ ล่ ออกงาน ไปสมัครงานใหม่ก็ถูกปฏิเสธเนื่องจากมีประวัติ อีกทั้งเรื่องค่าใช้ จ่ า ย ภ า ย ใ น ครอบครัว ทำให้ได้รับผลกระทบ อ ย่ า งมาก จึงมีความประสงค์ที่จะดำเนินคดีฟ้องร้องกับคู่กรณี

ซึ่งในระหว่างที่ผู้ เ สี ย หายพูดคุยกับผู้สื่อข่าวได้นำ ห ลั ก ฐ า น เป็นบัตรประจำตัวคนไข้ โ ร ค นอนไม่ ห ลั บ ของคลีนิก แ ห่ ง หนึ่งย่านบางบอน ออกมาแสดงเพื่อเป็น ห ลั ก ฐ า น ว่าได้มีการเข้ารับการ รั ก ษ า ตัวจริง

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสโทรศัพท์พูดคุยกับ น.ส.บุษ(นามสมมติ) ผู้ที่ถ่ายภาพอดีตพนักงาน ข า ย ที่นอน ห ลั บ ขณะปฏิบัติหน้าที่ เปิดเผยว่า ยอบรับว่ามีการถ่ายภาพขณะที่พนักงานคนดังกล่าว ห ลั บ จริง แต่เป็นการส่งต่อให้กับหัวหน้างานเพื่อพิจารณาระเบียบในการปฏิบัติหน้าที่ ไม่ได้เป็นผู้ร้องเรียนจนทำให้ถูก ไ ล่ ออก ส่วนเรื่องการร้องเรียนพบว่ามี ลู ก ค้ า เห็นเหตุการณ์จึงมีการถ่ายภาพแล้วส่งร้องเรียนไปยังสำนักงานใหญ่

ส่วนเรื่องที่อ้างว่ากลุ่มพนักงานเป็นผู้ร้องเรียนนั้นไม่เป็นความจริง ซึ่งขณะนี้ทางสำนักงานใหญ่กำลังรวบรวมพ ย า น ห ลั ก ฐ า น เพื่อแจ้งความเอาผิดกับอดีตพนักงานดังกล่าว พร้อมยืนยันว่า ทางบริษัทไม่ได้มีการ ไ ล่ ออกแต่ อ ย่ า งใด ซึ่งเจ้าตัวมีการมาลาออกด้วยตัวเอง ส่วนเหตุผลที่ไปให้ข่าวก็เป็นเพียงคำกล่าวอ้าง โดยไม่มี ห ลั ก ฐ า น ประกอบ ส่วนตัวไม่มี อ ะ ไ ร จะขี้แจ้ง หรือพูดคุยกับคู่กรณี

พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน กล่าวว่า ในเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ทำบันทึกประจำวัน พร้อมแนะนำให้นำหลังฐานไปหารือกับกรมแรงงาน เพื่อทำความเข้าใจและดำเนินการ แต่หากยังไม่สบายใจให้ ก ลั บ มาปรึกษากับ ท น า ย ความว่ามีแนวทางให้การดำเนินคดีมากน้อยเพียงใด หากมีความประสงค์หรือเข้าข่ายความผิดอาญาก็สามารถ ก ลั บ มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนได้ แต่หากเข้าข่ายความผิดทางแพ่ง ผู้ เ สี ย หายสามารถฟ้องร้องเอง ผ่ า น ไปยังศาลเพื่อให้มีคำพิจารณาต่างๆออกมาได้

ไล่ออก

เป็นลม

Leave a Reply

Your email address will not be published.