บ้าน ‘กรีน อัษฎาพร’ หมดสิทธิ์ใช้ชีวิตหรู เช่าห้องอยู่เล็กๆ(คลิป)

เช่าห้องเล็กๆ พระเอกช่วยปลดหนี้

บ้าน ‘กรีน อัษฎาพร’ หมดสิทธิ์ใช้ชีวิตหรู พิสูจน์แล้ว 8 ปี ต้องมีเงินกว่า 100 ล้าน

กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ถึงชีวิตที่เจอวิกฤติ ใช้หนี้ 8 หลักแทนพ่อ หลังพ่อเสียชีวิต ซึ่งกรีนบอกว่า ทำงานสุจริตใช้หนี้ ตอนนี้ดีขึ้นเยอะ

มีน้องสาวช่วย คนในครอบครัวก็ไม่ทิ้งกันจริงๆ ญาติๆ ก็ช่วยเหลือกัน มดดำชื่นชมที่กรีนมีแฟนที่ดีคือ ธันวา สุริยจักร พระเอกช่อง 7 ที่มาช่วยปลดหนี้

แต่ไม่มีโอกาสใช้เงินแบบฟุ่มเฟือย ชีวิตมี 2 อย่าง คือ เวลาไปเที่ยวคือไหว้พระขอให้ปลดหนี้เร็วๆ มดดำถามว่า เคยคิดมั้ยว่าจะมีวันนี้ กรีนบอกว่า

ไม่เคย แต่มองว่าวันนึงอาจเป็นของเราก็ได้ แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ มดดำบอกว่า เป็นคนพากรีนไปไหว้สุริยันจันทราที่พม่า บอกรู้สึกสงสาร

ปกติไม่ค่อยสงสารชะนี แต่พอเจอบนเครื่องบินแล้วได้ฟังเรื่องราวก็รักเลย ต้องหาเงินใช้หนี้ กรีนบอกว่า คบกับธันวา 7-8 ปีแล้ว เอมมี่ถามว่า

สิ่งที่พิสูจน์เขา คือเขาไม่ทิ้งเราตอนเราลำบากใช่มั้ย กรีนตอบว่า ใช่ เขาอยู่ด้วยทุกสถานการณ์ เขาทำให้กรีนอยู่ในลู่ทางที่ดีขึ้น ถึงแม้กรีนจะมีปัญหา

ก็คือตัวเขา วิธีคิดของเขา เรื่องการเงิน สิ่งที่พ่อแม่สอนเขามา ทำให้เราไม่เป๋ แล้วเขาก็เป็นตัวอย่างให้กรีน คิดดูว่าเขาเป็นดารา เป็นพระเอก แต่เขายังอยู่ห้องคอนโดเล็กๆ แค่ 26 ตร.ม.

เขาไม่แคร์เรื่องนั้น เขารู้ว่าถ้าเขาอยู่คอนโดเล็กๆ เขาไม่ต้องเสียค่าเช่าเยอะ เขาเป็นคนต่างชาติ เขาต้องต่อวีซ่าตลอด เขาต้องเก็บเงินมาทำแบบนี้

คนเราก็อยากรวย เขาก็มีเป้าหมายเหมือนกรีน เราอยากรวย อยากมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เราเลือกที่จะอดเปรี้ยวไว้กินหวานด้วยกันทั้งคู่ เอาเงินไปต่อเงิน

ตอนนี้ยอมลำบากไปก่อน มดดำถามว่า เคยคิดเรื่องแต่งงานรึยัง กรีนบอกว่า ยังไม่ได้มองเรื่องนี้ ตอนนี้มองเป้าหมายมากกว่า เขามีเป้าหมายที่ประเทศเขากับบ้านเขา

พ่อแม่เขา เราก็มีเป้าหมายสำหรับแม่เรา เราอยากให้มันเคลียร์ คิดว่าฟ้าหลังฝนย่อมดีเสมอสำหรับเรา มดดำถามว่า ช่วง 2 ปีที่เจออะไรหนักๆ บางวันกรีนทำงานไปน้ำตาไหลเลยจริงมั้ย

กรีนถามว่า ทำไมถึงรู้ ก่อนจะเล่าว่า บางทีก็มีอารมณ์ว่าทำไมชีวิตเราต้องเจอแบบนี้ พอมองชีวิตคนอื่น ทำไมเราไม่ได้สบาย หรือไม่ต้องมีเส้นทางที่ขรุขระแบบนี้บ้าง

สุดท้ายอยู่ที่มุมมองมากกว่า ถ้าเราเลือกมองคนที่สูงกว่าเรา แน่นอนเราไม่มีทางเทียบเขาได้ แต่เรามองคนที่เขามีน้อยกว่าเรา แต่เขายังสู้ชีวิตได้

บางคนไม่ครบ 32 แต่ทำไมเขายังสู้ได้ ทำให้เรามีกำลังใจเดินต่อไป ที่สำคัญกำลังใจสำคัญที่สุดคือครอบครัว

กรีนเหลือแม่คนนึง อยากให้แม่มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้ ฉะนั้นกรีนยอมลองสู้สักตั้งให้ถึงที่สุดเพื่อดูแลเขาให้ดีที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published.