ชะตาขาด! ลุงเมาหารถไม่เจอลากปืนไปด่าเพื่อนเจอแทงยับ มือฆ่าลั่น สุดทนแล้ว (คลิป)

จากกรณีนายจิรยุทธ คำสะมอญ อายุ 53 ปี ชาวบ้านไม้ยากลาง ม.15 ต.ไม้ยา อ.พญาเม็งราย จ.เชียงรายถูกนายชัณ เก่งกล้า อายุ 41 ปี เพื่อนสนิทต่างวัยแทงเสียชีวิตคาหน้าบ้านนายชัณ

สืบเนื่องจากช่วงเย็นวันที่ 7 ก.ย. 65 ผู้ตายไปร่วมพิธีศพที่บ้านไม้ยาบุนนาค ม.18 ต.ไม้ยา อ.พญาเม็งราย โดยได้ขับขี่รถ จยย.ไปจอดไว้ใกล้บ้านที่มีพิธีศพ

จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.30 น. ผู้ตายดื่มเหล้าจนเมาและไปตามหารถจยย.ที่ขี่มาแต่ไม่เจอ จึงคิดว่านายชัณ เป็นคนเอารถไปจึงทะเลาะกัน มีชาวบ้านมาห้ามให้ต่างคนต่างกลับบ้าน แต่ผู้ตายแค้น หลังกลับบ้านจึงไปเอาปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ที่สร้างยังไม่แล้วเสร็จดี เดินทางไปที่บ้านคู่กรณี ไปยืนข่มขู่ท้าทายอยู่ที่หน้าบ้าน ด้านคู่กรณีเห็นว่าฝ่ายตรงข้ามมีปืนมา จึงวิ่งเข้าไปในบ้านและหยิบอาวุธมีดพร้าปลายแหลม 1 ฟุต มาจ้วงแทงกว่า 10 แผล จนเสียชีวิต

ทีมข่าวอมรินทร์ สอบถามนายชัชวาล คำสะม้อย หลานชายของนายจิรยุทธ (ผู้ตาย) เผยว่า พยายามบอกให้น้าสงบสติอารมณ์หลังจากที่มีเรื่องกันที่งานศพ แต่น้าไม่ยอม พกปืนไปบ้านนายชัณ และไปยืนขู่ถึงหน้าบ้าน และฝั่งของนายชัณได้เอามีดแทงกลับมานับครั้งไม่ถ้วนจนน้าเสียชีวิต

ด้าน นายฉ่ำ (นามสมมติ) อายุ 60 ปี พี่ชาย ลูกพี่ลูกน้องของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนไม่ได้เห็นเหตุการณ์ได้ยินแค่เสียง ก็วิ่งมาดูพบคนตายนอนนิ่งแล้ว และเห็นหลังนายชัณ วิ่งออกหลังบ้านไปทางบ้านผู้ใหญ่บ้าน ทราบภายหลังว่านายชัณไปมอบตัว

จากการฟังจากปากของนายชัณ ที่ให้การกับพนักงานสอบสวนคือถูกผู้ตายหาเรื่องว่า เป็นคนเอารถไป แต่ผู้ตายเมาจอดรถแล้วลืมเอง ขณะที่นายชัณ งดเหล้าเข้าพรรษาจึงมีสติพยายามบอกว่าไม่ได้เอาไปจนทั้งคู่จึงชกค่อยกัน ก่อนชาวบ้านมาห้ามต่างฝ่ายต่างกลับบ้านไป
ซึ่งเมื่อนายชัณ กลับบ้านมาได้ไม่นานแต่ ผู้ตายก็มาหาเรื่องถึงหน้าบ้านพร้อมอาวุธ ถือปืนจ่อไปที่ตัวนายชัณ ซึ่งนอนเปิดประตูอยู่ นายชัณ ก็ตกใจกลัวมาก จึงไปเอามีดมาพุงไปที่ตัวผู้ตาย แต่ถูกปลายกระบอกปืนกระแทกเบ้าตา นายชัณจึงจับปลายกระบอกปืนขึ้น และใช้มีดแทง ก่อนรีบไปมอบตัว

โดยนายชัณบอกว่าทำไปเพราะป้องกันตัวเพราะปืนมีลูกปืน ถ้าไม่สู้ตัวเองก็ต้องตาย และเป็นห่วงแม่ที่อยู่ในบ้านด้วย กลัวจะได้รับอันตราย ทั้งนี้ข่าวที่นำเสนอไปว่าเป็นมีดพร้ายาว 1 ฟุต ไม่เป็นความจริง แต่มีดที่นายชัณใช้ก่อเหตุได้นำไปมอบตัวกับพนักงานสอบสวนเป็นมีดปลอกผลไม้ยาว 30 ซม. ไม่ใช่มีดพร้า ร่วมถึงเรื่องแผลที่แทงก็ไม่ได้แทงมากถึง 10 แผล ตอนนี้ผลชันสูตรยังไม่ออกเลยว่ากี่แผลจึงอยากให้ความเป็นธรรมกับน้องชายตนด้วย
อย่างไรก็ตามตอนนี้เป็นห่วงแม่ เพราะว่านายชัณเป็นเสาหลักของครอบครัวต้องดูแลแม่แต่ต้องมาติดคุก เป็นเรื่องที่ทุกคนทำใจไม่ได้เช่นเดียวกัน แต่นายชัณขอรับโทษ ครอบครัวจึงกำลังปรึกษาว่าใครจะดูแลแม่ ส่วนผู้ตายครอบครัวได้มีการพูดคุยเคลียร์ใจ พร้อมให้ความช่วยเหลือเป็นสินน้ำใจ 10,000 บาท เพราะต่างฝ่ายต่างสูญเสีย และอีกฝ่ายก็บอกให้เป็นหน้าที่ตำรวจไม่ติดใจเอาความ

Leave a Reply

Your email address will not be published.