ย้อนดู 4 ละครไทยอวสานไม่สวย-ถ่ายไม่จบ

คนดูพากันงง ทุกวันนี้ยังไม่รู้ตอนอวสาน!

ย้อนดู 4 ละครไทยอวสานไม่สวย แถมโดนถล่มด่าเละ หลังรีบตัดจบยิ่งกว่าเงินหมด

1.อยู่เพื่อรัก ผลิตโดยดาราวิดีโอ ออกอากาศทางช่อง 7 ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ออนแอร์เมื่อปี 2532 นำแสดงโดย ลิขิต เอกมงคล และ มาช่า วัฒนพานิช

ก็เป็นอีกเรื่องที่จบแบบทำเอาคนดูงงไม่น้อย ว่าละครเรื่องนี้จบแล้วหรือ เพราะหลังจากที่จบตอนในคืนของวันอาทิตย์

ในวันศุกร์ต่อมาก็กลายเป็นละครเรื่องใหม่มาแทน ซึ่งการที่ละครเรื่องนี้ตัดจบเอาแบบดื้อๆ หลายคนมองว่าเป็นเพราะกระแสละครไม่เปรี้ยงอย่างที่ตั้งใจเอาไว้

ทางช่องเลยมีนโยบายตัดจบไปแบบเนียนๆ ทำเอาแฟนละครในยุคนั้นสงสัยอยู่ไม่น้อยว่าตอนจบของอยู่เพื่อรักนั้นลงเอยอย่างไรมาจวบจนทุกวันนี้

2.หลังคาแดง ผลงานการกำกับของ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ออกอากาศทางช่อง 7 ออนแอร์ปี 2547 นำแสดงโดย บรู๊ค ดนุพร ปุณณกันต์ และ ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม

ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นละครที่ตอนจบคาใจคนดูมากที่สุด เพราะละครถูกสั่งตั๑จบอย่างไม่สนใจใยดีนักแสดงและผู้ผลิตเลย ซึ่งหลายกระแสต่างพูดถึงการที่ละครเรื่องนี้

ถูกตั๑เป็นเพราะว่าเรตติ้งของละครเรื่องนี้ไม่สูง แต่ก็ไม่มีใครให้คำตอบที่แน่ชัดของการที่ละครเรื่องนี้ถูดตั๑จบอย่างนี้ได้ และละครเรื่องหลังคาแดงที่ยังคงรอดูตอนจบของละครเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย

3.เหนือเมฆ 2 ตอน มือปราบจอมขมังiวทย์ ผลิตโดยค่ายเมตตๅมหานิยม นำแสดงโดย หมาก ปริญ สุภารัตน์ และ มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ออกอากาศเมื่อปี 2555

ละครเรื่องนี้ถูกถอดจากผังช่องกลางอากาศ ทั้งที่เดิมมีกำหนดจบเหลืออีก 3 ตอน และเป็นละครเรื่องแรกที่ไม่มีตอนจบของช่อง 3 โดยมีข่าวลือว่าการที่ละครเรื่องนี้ถูกถอดกลางคันนั้น

เป็นเพราะว่ามีเนื้อหาเล่าถึงการค๑โnง การแก่งแย่งชิงอำนๅจของนักกๅรเมืองนั่นเอง แต่สุดท้ายทางช่องก็ไม่ได้ออกมาแถลงข่าว ทำให้ทางช่องโดนกระแสยับเยิน

4.บัลลังก์หงส์ ที่ผลิตโดยค่ายสามัญการละคร กำกับการแสดงโดย ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง นำแสดงโดย ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์

เป็นการกลับมาร่วมงานกับทางช่อง 7 อีกครั้งของ ตั้ว ศรัณยู หลังจากที่ก่อนหน้านี้ผลิตละครเรื่องหลังคาแดง ป้อนช่อง 7 เมื่อปี 2547 ตั้ว ศรัณยูก็กลับมาสร้างละครให้ช่อง 7 อีกครั้งในปี 2556

และทำผลงานได้เป็นอย่างดี ละครเรตติ้งสูง แฟนๆ ชมฝีมือการถ่ายทำ ทำให้ชื่อของผู้จัด-ผู้กำกับคนนี้กลายเป็นเบอร์ต้นๆ ของช่อง 7ก็เป็นอีกผลงานชิ้นโบแดงที่ ตั้ว ศรัณยู

หมายมั่นปั้นมือไว้เป็นอย่างมาก แต่เมื่อละครออนแอร์ไป กลับทำให้คนดูแอบผิดหวัง เพราะเนื้อเรื่องของละครเรื่องนี้ดูอืดยืดยาด

นั้นเป็นเพราะไม่มีระยะเวลาในการถ่ายทำต่อให้จบบริบูรณ์ได้ตามเวลาที่ช่องกำหนด จึงทำให้ละครเรื่องนี้มีตอนจบอย่างที่ทุกคนได้ดูไปนั่นเอง

ย้อนดู 4 ละครไทยอวสานไม่สวย-ถ่ายไม่จบ

Leave a Reply

Your email address will not be published.