สาวท้องแก่ สุดกลั้นคลอดลูกบนรถ กลางน้ำท่วม ชาวบ้านแห่ส่องทะเบียนรถ เชื่อเพศชายมักให้โชค

วันที่ 9 ก.ย. 2565 มีรายงานว่าจากสยถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดระยอง ได้มีน้ำท่วมหลายพื้นที่ ส่งผลให้การจราจรบางเส้นทางติดขัด ไม่สามารถสัญจรผ่านไป ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ได้รับแจ้งว่า มีสาวท้องแก่กำลังปวดท้องใกล้คลอดอยู่ในรถยนต์ กระบะ แค็บ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ-3496 ระยอง

ที่จอดติดน้ำท่วมอยู่บนถนนสุขุมวิท หน้า รพ.แกลง อ.แกลง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์ และ พยาบาล รพ.แกลง ให้นำเครื่องมือออกมาช่วยทำคลอด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปให้ความช่วยเหลือทันที

เมื่อเดินทางไปถึงจุดรับแจ้ง ซึ่งอยู่ตรงหน้า รพ.แกลง ที่มีน้ำท่วมสูงระดับหัวเข่า โดยทาง รพ.ปิดเส้นทางไม่ให้รถเข้าไปในโรงพยาบาล พบกับผู้หญิงท้องแก่ ใส่ชุดคลุมท้องสีบานเย็น

ที่กำลังร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดอยู่ในรถยนต์ เพราะใกล้คลอดเต็มที น้ำคร่ำแตกแล้ว เจ้าหน้าที่พยาบาล และ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงรีบช่วยกันนำตัวออกมาจากรถ เพื่อจะพาเข้าไปทำคลอดในโรงพยาบาล

แต่ปรากฏว่า เด็กใกล้จะคลอดออกมาแล้ว จึงต้องช่วยกันอุ้มขึ้นไปบนกระบะ และ ช่วยทำคลอดกันบนรถข้างถนน ท่ามกลางน้ำท่วม โดยใช้เวลาทำคลอดประมาณ 30 นาที ทารกก็คลอดออกมาได้สำเร็จ เป็นทารกเพศชาย น้ำหนักประมาณ 2.7 กิโลกรัม เวลาคลอด 09.59 น.

ก่อนจะพาทั้งแม่และทารก ขึ้นรถเข็นพาเข้าไปในโรงพยาบาล เพื่อตัดสายสะดือ และ ดูแลหลังคลอดต่อไป ซึ่งล่าสุดปลอดภัยแล้วทั้งแม่และทารก แต่ยังคงพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาล

ทั้งนี้ นักเสี่ยงโชคไม่พลาดส่องเลขทะเบียนรถ น้ำหนักทารก และ วันเวลาเกิด 496, 959 และ 27, 59 เตรียมนำไปลุ้นในงวดนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.