แม่”ขวัญ อุษามณี” พูดแล้ว ยอมรับแม่เป็นคนผิดเอง

เป็นประเด็นขึ้นมาจากกรณีที่มีหญิงคนหนึ่งได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสังคมออนไลน์ระบุว่าถูกนายจ้างที่เป็นดาราดังใช้งานเยี่ยงทาส ให้กินข้าวจานเดียวกับหมา แถมทำงานไม่ได้เงินค่าตอบแทนอีกต่างหาก

ทั้งนี้กับเรื่องดังกล่าวหลายคนก็ได้พุ่งเป้าไปที่นักแสดงหญิง ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ เนื่องจากเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผานมาเจ้าตัวเพิ่งจะมีการโพสต์รับสมัครคนมาดูแลสุนัขและแมว แถมพิกัดบ้านยังอยู่รามอินทราซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับทางด้านของหญิงสาวที่มีการโพสต์อีกต่างหาก
ไม่เคยมีพฤติกรรมแบบที่แม่บ้านคนนั้นออกมาพูดเลย โดยเฉพาะไม่ให้หลับไม่ให้นอน เลี้ยงหมา 24 ชั่วโมง หรือให้กินข้าวจานเดียวกับจานข้าวหมาไม่จริง
มันเป็นการตกลงกันอยู่แล้วว่า จะทดลองงาน 2 วัน ค่าจ้างคือเขากินอยู่กับเรา เขาทำจนกระทั่งหมาขวัญเข้าโรงพยาบาล และคุณหมอก็ตรวจไม่ได้เพราะว่าร่างกายของน้องหมาไม่มีน้ำ ตรวจเลือ-ไม่ได้

เราก็เลยให้เขาออก แล้วเด็กคนที่ดูแลน้องหมาก็ไม่พาไปด้วย ขวัญได้จ้างคนคนหนึ่ง เราจ่ายเขาถูกปะคะ แต่เขามาทำให้หมาเราเกือบไม่รอด หมาขวัญช่วยตัวเองไม่ได้ เดินไม่ได้ พะงาบ พะงาบ เราถึงจ้างคนมาป้อนน้ำ ป้อนอาหารให้น้องหมาเรา
ส่วนที่ให้เขาทานข้าวกับจานข้าวหมาอันนี้ไม่จริง จะบ้าเหรอ ใครจะทำแบบนั้น พนักงานออฟฟิศก็อยู่ที่บ้านขวัญ ถ้าขวัญทำแบบนี้ เท่ากับว่าพนักงาน 4-5-6-7 คนที่อยู่ออฟฟิศต้องมีความผิดปกติทางภาวะจิตใจเหมือนกันหมดเหรอ

เรื่องนี้ก็สอนให้แม่รู้ว่า ถ้าเราไม่รู้จักหัวนอนป ล า ย เท้าดี คบคนต้องดูนิสัยใจคอก่อน ถ้าให้เราเปรียบก็เหมือนชาวนากับงูเห่า ซึ่งถ้าหากเขาออกมาโพสต์อะไรก็อย่าพยายามหลงกล และตกเป็นเหยื่อในสิ่งที่คนนั้นออกมากล่าวอ้างและให้ร้ายเรา
ขอบคุณ:บันเทิงไทยรัฐ

Leave a Reply

Your email address will not be published.