เผยชีวิต ‘ต่อง สาวิตรี’ อดีตนางเอก ไร้เงินเช่าห้องแคบๆอยู่(คลิป)

เผยชีวิต ‘ต่อง สาวิตรี’ อดีตนางเอก ไร้เงินเช่าห้องแคบๆอยู่ โลดแล่นอยู่ในวงการมานานพอสมควร สำหรับ นักแสดงมากฝีมือ อย่าง ต่อง สาวิตรี ที่ล่าสุดเจ้าตัวมาเปิดใจเรื่องราวต่างๆ ตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ จนถึงตอนนี้ ผ่านทางรายการดังเรื่องราวในละครที่ได้แต่บทไฮโซแต่ในชีวิตจริงมันช่างตรงข้าม? ต่อง : ในละครส่วนใหญ่จะเล่นเป็นคนรวย ถ้าย้อนไปตั้งแต่เรียนคนก็จะคิดว่าบ้านรวย แต่จริงๆ แล้วที่บ้านจน ด้วยโรงเรียนที่เรียน และตัวขาว ผมทองเหมือนฝรั่งบอกว่าบ้านจนไม่มีใครเชื่อ เราเป็นคนไม่กลัวความจนและไม่รู้สึกอาย

ด้วย ตอนเด็กๆ รู้สึกว่าจนแล้วมันสนุก แต่แรกๆ อาจจะอายนิดหน่อย แต่พอมันผ่านไปได้ก็ไม่อาย เรื่องแบบนี้มันอยู่ที่ มุมมองของเรามากกว่าแล้วมันทำให้เรารู้สึกหรือเป็นปมเราบ้างมั้ย? ต่อง : คนถามพี่ตลอดเลย พี่ว่าไม่นะ เป็นคนจนมันสนุก พี่เป็นเด็กซนมาก ตอนอยู่ในสวน อยากกินอะไรก็ยกมือไหว้แล้วเด็ดจากต้นเลย ถามว่ามีวีรกรรมอะไรมั้ย พี่จะมีคอนเซ็ปต์ ชัดเจนตั้งแต่เด็กว่าพ่อตีได้ แม่ทำไม่ได้ มีครั้งนึงแม่ไล่ทำพี่ พี่กระโดดท้องร่องหนีไปเกี่ยวกับลวดตาปูดเลย ตั้งแต่นั้นมาแม่
ไม่กล้าตีพี่อีกเลย คือพี่ชนมากเห็นว่าพี่น้องมี 6 คน มันลำบากขนาดไหน? ต่อง : คือฐานะทางบ้านไม่ดี แต่คุณพ่อให้ลบุตร เรียนโรงเรียนคอนแวนต์หมดเลย ค่าเทอมมันสูง ตอนเด็กๆ จนพี่ประมาณ 12-13 ปี คุณแม่ทำงานแม่บ้านฝรั่ง พอฝรั่งกลับ ประเทศเราก็ต้องหาที่เช่าบ้านใหม่ คุณแม่ก็เลยมาช่วยป้าขๅยของได้วันละ 50 บ. วันพฤหัสบดีพี่ไปช่วยล้างจานพี่ได้วันละ 15 บ. พี่แอบเอาตังป้าตลอด เพราะรู้สึกว่าป้าให้ตังแม่น้อยไป แล้วตอนเอาตังป้าพี่ก็ไม่ได้รู้สึกผิดเพราะเราเอาไปให้แม่พอเข้าวงการบันเทิง แต่พอแม่ไม่สนับสนุน? ต่อง : พ่อไม่ชอบเลย เขาเรียกเต้นกินรำกิน คือพี่เริ่มจากการถ่ายโฆษณาก่อนแล้วค่อยมาเล่นหนัง เล่นละคร คือพ่อไม่ชอบ แต่ด้วยเงื่อนไขในการดำรงชีพมันไม่ได้ พอพ่อเลิกทำงานตอนนั้นอายุ 60 กว่า แม่เป็นแม่ค้า มันไม่พอ จังหวะดีตอนนั้นพี่ได้ถ่ายโฆษณาได้ 10

บ.ให้แม่ 5 บ. พอมาเล่นหนังแรกๆ ให้แม่ครึ่งนึง มันคือเหตุผลที่ทำให้พ่อไม่ปฏิเสธในการเข้าวงการของพี่ ปัญญาสุขภาพที่พี่เป็นรักษายังไงก็ไม่หาย? ต่อง : พี่เป็นไทรอยด์ ไม่ดี และเป็นการกลับมาเป็นครั้งที่2 ตอนที่พี่อายุยี่สิบกว่าๆ พี่เป็นไฮเปอร์ไทรอยด์ชนิดเผาผลาญมาก น้ำหนักลด อาทิตย์ละ 3 โล พี่ก็ดูแลตัวเองตลอด แต่ก็กลับมาเป็นอีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published.