ธ.ก.ส.หอบกระเช้าขอโทษลุง ปมฝากเงินแสนแต่เหลือ 9 หมื่น

จากกรณี เมื่อวันที่ 5 ก.ย.65 ที่ผ่านมา นายนิพนธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ชาวบ้านที่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ว่า มีเรื่องราวที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น เมื่อพ่อตาหอบเงินแสนไปฝากธนาคารแห่งหนึ่งสาขาใน อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 22 ส. ค.ที่ผ่านมา แต่ช่วงค่ำเจ้าหน้าที่ธนาคารโทรมาบอกว่า เงินฝากไม่ครบเหลือแค่ 90,000 บาท ให้มาเซ็นนำเงินออกจากบัญชี

ล่าสุด นายครรชิต สุวรรณดร ผช.ผอ.สำนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์สาขาอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เดินทางเข้าพบ นายนิพนธ์ และนายสาวถี เพื่อเข้าเจรจาและชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว โดยยืนยันว่าเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน และความผิดพลาดของพนักงานธนาคารเอง

ขณะนี้ไม่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดี หรือฟ้องร้องลูกค้าแต่อย่างใด การไปพบตำรวจเพื่อแจ้งลงประจำวันว่ามีเงินหายออกไป ซึ่งจะได้สืบสวนว่าเงินหายไปไหนเท่านั้น วันนี้ได้นำของชำร่วยมามอบให้แก่ลูกค้าเพื่อชดเชยเพื่อความสบายใจ และขออภัยในความบกพร่องของธนาคาร

เรื่องที่เกิดขึ้นยังมีความน่าสงสัยหลายประเด็น โดยเฉพาะการอ้างว่าพนักงานผิดพลาดเอง ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีความพยายามบอกให้ลูกค้ายอมจ่ายเงินให้ได้ แล้วพอไม่ยอมก็ไปแจ้งตำรวจ

รวมถึงท้าให้ไปฟ้องศาลด้วย จนลูกค้าเกิดความเครียด จึงได้สอบถามนายครรชิตว่า จะมีการดำเนินการสอบสวนหรือเอาผิดพนักงานที่เกี่ยวข้องอย่างไรต่อไปหรือไม่ ปรากฏว่า นายครรชิตปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว

เงินแสนของลูกต้องได้คืนทั้งหมดในกรณีนี้ แล้วจะมีการสอบสวนหาเงินอีก 10,000 บาท ที่หายไป หรือเอาผิดพนักงานที่เกี่ยวข้อง ให้ลูกค้าได้กระจ่างในเหตุการณ์ครั้งนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก toffy19866

Leave a Reply

Your email address will not be published.