โรงเรียนอ่วม ประกาศหยุดเรียน 1 วัน หลังน้ำท่วมระบายไม่ทัน

วันที่ 7 ก.ย. มีรายงานว่า โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษาประกาศหยุดเรียน วันพุธที่ ๗ กันยายน ๒๕๖๕ เนื่องด้วยมีน้ำท่วมบริเวณรอบโรงเรียนและในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทำให้มีความยากลำบากในการเดินทางเข้ามาในโรงเรียน

โรงเรียนจึงขอประกาศหยุดโดยขอให้อาจารย์สอนออนไลน์ทุกระดับชั้นในวันนี้ สำหรับนักเรียนที่มาแล้วจะให้กลับบ้าน ดังนั้นอาจมีนักเรียนบางคนที่เข้าห้องออนไลน์ช้า ไม่นับเป็นวันขาดเรียน กรณีที่นักเรียนมาถึงแล้วโรงเรียนจะจัด อาจารย์ดูแลเรียนออนไลน์ที่โรงเรียน

โดยแม่ค้าที่ขายอาหารตามสั่งภายในซอยที่ได้รับความเดือดร้อน เล่าให้ฟังว่าตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็นฝนได้ตกอย่างต่อเนื่องมาถึงช่วงเช้าและยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดจึงเกรงว่าหากตกลงมาซ้ำอีกจะสร้างความเดือดร้อนจำนวนมาก

ยอมรับว่าพื้นที่ภายในซอยเป็นพื้นที่ต่ำทำให้มีน้ำไหลหลากจากทั่วพื้นที่มารวมกันส่งผลให้น้ำท่วมสูงถึง 50-60 ซม.แม้ว่าภายในซอยมีการก่อสร้างถนนแต่ไม่ใช่ปัจจัยหลักที่เกิดปัญหาครั้งนี้ เนื่องจากปริมาณฝนตกหนักมากทำให้น้ำระบายไม่ทัน

ขณะที่บรรยากาศช่วงเช้าพบว่าตลอดแนวเส้นทางถนนพหลโยธินขาออกตั้งแต่หน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก็พบว่ามีทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดเสียอยู่ริมถนนและจราจรติดขัดสาหัสทั้งขาเข้าและขาออกเพราะน้ำท่วมทั้งทั้งสองช่องทางรวมทั้งผู้ปกครองต่างนำรถมาส่งบุตรหลานด้วย

โดยที่โรงเรียนบางบัว พบว่าเช้านี้ภายในโรงเรียนมีน้ำท่วมขังแต่ทางโรงเรียนไม่ได้ประกาศหยุดเรียน แต่ได้นำโต๊ะเก้าอี้มาวางเรียงให้นักเรียนเดินข้ามเพื่อจะได้ไม่ต้องเดินลุยน้ำ โดยมีครูมาคอยอำนวยสะดวกให้กับนักเรียนด้วยความทุลักทุเล

Leave a Reply

Your email address will not be published.