ดราม่าร้านติดป้าย ห้ามไรเดอร์ใช้ห้องน้ำ ให้ใช้เฉพาะลูกค้าเท่านั้น

(6 กันยายน 2565) โลกออนไลน์กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง หลังมีผู้ใช้ TikTok ช่องหนึ่งซึ่งคาดว่าเป็นผู้จัดการร้าน ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นประกาศของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่เขียนข้อความแจ้งไรเดอร์ว่า ห้ามไรเดอร์เข้าใช้ห้องน้ำ ให้เฉพาะลูกค้าใช้เท่านั้น

พร้อมระบุสาเหตุว่า เพราะไรเดอร์ทำห้องน้ำสกปรก เลยติดป้ายเลยแล้วกัน พอเข้ามาตรวจร้านเอง ไรเดอร์ทำสกปรกจริง ๆ (บางคนนะ) ขออภัยในความไม่สะดวก

ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีคนแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งเสียงก็แตกออกเป็น 2 มุม มุมหนึ่งตำหนิร้านกันอย่างดุเดือด การติดป้ายแบบนี้เหมือนเป็นการเหยียดอาชีพไรเดอร์หรือไม่ ถือเป็นการไม่ให้เกียรติ เพราะไรเดอร์ก็เปรียบเสมือนตัวแทนลูกค้า พร้อมแนะนำว่าหากไรเดอร์ทำห้องน้ำสกปรกจริง แต่ก็ไม่ควรติดข้อความแบบนี้ อาจเปลี่ยนข้อความเป็นการเตือนจะดีกว่า เช่น ขอให้ช่วยรักษาความสะอาด เพราะเชื่อว่าที่ห้องน้ำสกปรกมันไม่ใช่แค่เฉพาะอาชีพไรเดอร์ มันอยู่ที่ตัวบุคคล

ทว่า อีกมุมก็มองว่า การติดป้ายห้ามแบบนี้ก็เป็นสิทธิ์ของร้านที่สามารถทำได้ อยากให้เห็นใจร้านด้วย เพราะบางทีคนใช้ห้องน้ำสาธารณะก็จะลืมเรื่องการรักษาความสะอาด จะทำสกปรกอย่างไรก็ได้ และสุดท้ายปัญหาก็มาตกที่ร้าน ที่พนักงานต้องคอยมาทำความสะอาดกันเอง และเชื่อว่าร้านคงคิดมาแล้วถึงตัดสินใจติดป้ายแบบนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.