เขียนพินัยกรรม แบ่งทรัพย์สินหลายสิบล้าน ก่อนตัดสินใจจบชีวิต

เวลา 06.20 น. วันที่ 6 ก.ย.65 สถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในภายในร้านตัดผมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองตราด หลังรับแจ้งจึงส่งกำลังตำรวจสายตรวจเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยมีกำลังอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราดร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุพบนายอาลี อับดุลเลาะ 57 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ โดยภายในมือมีเอกสารจำนวน 4 แผ่น

ที่นายอนันต์ อับดุลเลาะ อายุ 59 ปี ผู้เสียชีวิต ได้เขียนรายละเอียดพินัยกรรมแบ่งที่ดินและทรัพย์สินให้กับน้องอีก 4 คน โดยมีลายเซ็นและประทับตราลายนิ้วมือกำกับทุกหน้า ลงวันที่ 6 กันยายน 2565

ส่วนสภาพนายอนันต์ ใช้เชือกผูกกับคานห้องน้ำ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง โดยในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

นายอาลี น้องชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเป็นร้านตัดผมที่ตนเองต้องเปิดร้านประจำทุกวัน แต่ตนเองไม่ได้พักอาศัยอยู่ จะมีแค่พี่ชายนอนที่ร้านคนเดียว และงานอดิเรกพี่ชายจะชอบรับจ้างซ่อมพัดลม ทำให้ในร้านมีอุปกรณ์ชิ้นส่วนพัดลมจำนวนมาก

และวันนี้ตนเองได้มาเคาะประตูเรียกพี่ชายเพื่อให้เปิดร้าน แต่กลับไม่เปิดจึงไขกุญแจเข้าไปดู ก็พบว่าพี่ชายผูกคอเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นตนเองไม่ทราบเพราะพี่ชายไม่ได้ป่วย หรือมีอาการทางจิตแต่อย่างใด ส่วนพินัยกรรมที่พี่ชายเขียนแบ่งทรัพย์สินให้นั้นส่วนใหญ่เป็นที่ดินในพื้นที่ตำบลวังกระแจะ มีมูลค่าหลายสิบล้านบาท

จากนั้น ร.ต.อ.บุญมา ทาทอง ร้อยเวรสภ.เมืองตราด เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นไว้เป็นหลักฐานแล้ว ขณะที่ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้แต่อย่างใด

Leave a Reply

Your email address will not be published.