ลุงวี หลังค่อม ขอทานรายได้หลักแสน รับสารภาพหลังถูกจับ เผยเหตุผลเลือกมาเมืองไทย

จากกรณีชาวโซเชียลแห่เผยภาพและให้ความช่วยเหลือ ลุงวี ชายหลังค่อ-มเดินเอาหัวลงพื้นในลักษณะเกือบ 90 องศา ในมือถือกระป๋องเดินขอทานอยู่บริเวณตลาดวัดศรีอมตะนคร อ.พานทอง จ.ชลบุรี

ก่อนถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและเจ้าหน้าที่ พม. จับข้อหาหลบหนีเข้าเมือง เพราะเป็นชาวกัมพูชา เคยถูกจับและผลักดันกลับประเทศพร้อมครอบครัวมาแล้ว รวม 4 ครั้งนั้น

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2565 ที่ผ่านมา ที่ สภ.เมืองชลบุรี เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ชลบุรี ประสานตำรวจนำตัวลุงวี หรือนายวีกลม อายุ 56 ปี ชาวกัมพูชา ออกจากห้องคุมมาทำบันทึกการจับ

ข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำผิด พ.ร.บ.ขอทาน ก่อนตำรวจควบคุมตัวพร้อมภรรยาและ ลูกอีก 2 คนไปส่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ศรีราชา ผลักดันออกนอกประเทศ

ลุงวีเปิดเผยว่า มาอยู่ประเทศไทยได้ประมาณ 30 ปี กระทั่งมามีภรรยาชาวกัมพูชาที่ประเทศไทย และมีครอบครัวที่นี่ ส่วนที่หลังตัวเองคด-งอและโก่งค่อนข้างมากนั้น เนื่องจากเป็นตั้งแต่อายุ 22 ปี ประกอบอาชีพขอทานมาได้ประมาณ 20 ปี

ส่วนที่เลือกมาอยู่เมืองไทย เพราะคนไทยใจดีและเป็นเมืองที่เฟื่องฟู หลังจากถูกส่งตัวกลับประเทศกัมพูชาแล้วก็คงไม่มาอีก แต่หากจะมาเมืองไทยก็คงมาอย่างถูกกฎหมาย และจะไม่กลับไปทำอาชีพขอทานอีก เพราะรู้ว่าผิดกฎหมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published.