โรงแรมหรูบนเกาะสมุย ยกเค้า 70 ล้าน ลงทุน 400 ล้าน 348 สุดท้ายห้องเกลี้ยง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ พ.ต.ท.โคจร ลาน้ำเที่ยง สารวัตร(สอบสวน) พ.ต.ต.ภานุมาศ ชูเกื้อ สารวัตรสืบสวน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันปราบปราม และชุดสืบสวน ร่วมกับ ร.อ.อดุลย์ พรหมบุตร หัวหน้าชุดปฏิบัติการ กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร เข้าตรวจสอบภายในเฉวง บลูลากูน เดอะทีค วิง ม.2 ต.บ่อผุด หลังรับการแจ้งจาก นางยมนา พูลสวัสดิ์ เจ้าของโรงแรม ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สินในโรงแรมไปเป็นจำนวนมาก เสียหายหมดทั้งโรงแรม

เมื่อเจ้าหน้าที่ถึงที่เกิดเหตุพบว่า โรงแรมหรูที่เคยเห็นกลายเป็นโรงแรมร้างในชั่วพริบตา เมื่อถูกคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์สินภายในโรงแรมทั้งหมด ห้องพัก 348 ห้อง ที่ตกแต่งเรียบร้อยพร้อมเปิดให้บริการกลายเป็นห้องร้าง

โดยคนร้ายเข้าไปเอาทรัพย์สินทุกอย่างภายในโรงแรมไปตั้งแต่ สายไฟ หลอดไฟ ปลั๊กไฟ โต๊ะ เก้าอี้ เตียงนอน ชักโครก เครื่องทำน้ำอุ่น ฝักบัว ผ้าม่าน เหล็กราวบันได ราวกันตก โครงหลังคา กระจก ประตูไม้ หน้าต่าง เครื่องปรับอากาศ ปั๊มน้ำ ลิฟท์

ต่อมาเจ้าหน้าที่เดินสำรวจภายในตัวอาคารทั้งหมด พบว่าห้องพักทุกห้องถูกทำลายเพื่อเอาทรัพย์สินไป สายไฟถูกกองตามพื้น ฝ้าเพดานถูกทำลาย กระจกแตกกลาดเกลื่อน และยังพบหัวตัดแก๊ส ถังลมถังแก๊ส เครื่องมือช่าง และอาหาร อยู่ในที่เกิดเหตุอีกด้วย คาดว่าเป็นของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เก็บรวบรวมหลักฐานหาร่องรอยของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุครั้งนี้ พร้อมกับตรวจสอบภาพวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงย้อนหลัง เพื่อหาหลักฐานรถยนต์และบุคคลที่เข้าออกในพื้นที่ดังกล่าว เพราะเชื่อว่าต้องมีการทำงานเป็นขบวนการใหญ่และทำมาประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา

นางยมนา พูลสวัสดิ์ เจ้าของโรงแรม บอกว่า โรงแรมเพิ่งสร้างเสร็จลงทุนไป 400 ล้านบาท ตกแต่งเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยพร้อมที่จะเปิดให้บริการ แต่มาติดช่วงcv-19 แพร่จึงเลื่อนกำหนดเปิดออกไป คาดว่าคนร้ายเข้ามาก่อเหตุในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ช่วงแรกช่วงที่มีการก่อสร้าง ตกแต่งห้องพัก ก็จะเข้ามาดูบ้าง แต่เมื่อสร้างเสร็จก็ปิดล็อกห้องพักทุกห้องไว้ คิดไม่ถึงว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งใหญ่ที่สุดของเกาะสมุย คนร้ายอุกอาจมาก โหดมากที่ทำได้ขนาดนี้ ค่าเสียหายรวมกว่า 70 ล้านบาท

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด และกอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย เข้าจับกุมผู้ที่เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ที่โรงแรมดังกล่าวได้ผู้ต้องหา 6 คน พร้อมของกลาง ชุดแก๊สตัดโลหะ 1 ชุด สว่านไร้สาย 1 อัน ชะแรง 1 อัน ค้อน 1 อัน กระเป๋าพร้อมเครื่องมือช่าง 1 อัน และขยายผลค้นบ้านของนายอภิพัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี พื้นที่ซอยศาลเจ้า ม.1 ต.บ่อผุด

Leave a Reply

Your email address will not be published.