เปิดเงินเดือน ป้าพนักงานกวาดถนน ขับคัมรี่ไปทำงาน แถมซื้อเงินสด

วันที่ 31 ส.ค.65 สมาชิก TikTok @bangnavavee ได้โพสต์หลังไปพบพนักงานกวาดถนนท่านหนึ่ง ซึ่งขับรถเก๋งโตโยต้าคัมรี่มาทำงาน ซึ่งดูแล้วรู้สึกประทับใจ เพราะแม้จะมีฐานะแต่ก็ไม่เคยเกี่ยงงาน และยังคงมุ่งมั่นทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มตวามสามารถ

หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้โพสต์ก็เข้ามาคอมเมนต์อธิบายว่า ไม่ได้มีเจตนาลงให้เสียหายนะครับ ชอบตรงที่ไม่แบ่งชนชั้นครับ จากนั้นก็มีคนเข้ามาบอกว่า เรารู้ว่าคุณไม่ได้สื่อให้เสียหาย แค่คุณจะสื่อว่าไม่ว่าอาชีพไหน อาชีพอะไร ไม่ว่า รวย หรือจน คนเราก็ทำได้ทุกอาชีพ หากใจรัก

นอกจากนี้ลูกสาวของพนักงาน กทม.คนดังกล่าว เมื่อเห็นคลิปก็ได้เข้ามาบอกว่า พนักงานคนดังกล่าวเป็นแม่ของเธอ และยังบอกว่า ไม่เปนไรค่า ไม่เคยมองว่าอาชีพแม่ต่ำต้อย แค่ปกติจะบอกว่า แกขับฟอร์จูนเนอร์5555

ขณะเดียวกันก็มีสมาชิกคนอื่นๆ เข้ามาคอมเมนต์ด้วยว่า คนกวาดถนนของ กทม เป็นข้าราชการนะคะ สิทธิการรักษาข้าราช กทม.เบิกจ่ายตรงเหมือนข้าราชกรมบัญกลางเลยค่ะ มั่นคงมาก น่านับถือค่ะ และอธิบายเพิ่มเติมว่า ลูกสาวคนในรูปเค้ามาตอบแล้วนะคะ แม่เค้าทำงานมา 30 กว่าปีตั้งแต่ลูกยังไม่เกิด ส่งลูกเรียนจนเพิ่งมาสบายทุกวันนี้มีรถขับแต่ยังทำอยู่เพราะใจรักค่ะ

วันที่ 31 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าว ได้คุย นางพรยมล พลขันธ์ อายุ 58 ปี พนักงานกวาดถนน ที่ปรากฏในคลิป เปิดเผยว่า ทำงานเป็นพนักงานกวาดถนนมาแล้ว 30 ปี ประจำอยู่เขตลาดพร้าว กวาดอยู่แถวโรงเรียนโชคชัยครูเกียว ถนนสุคนธสวัสดิ์ ซึ่งจะขับรถยนต์ไปทำงานทุกวันอยู่แล้ว เพราะบ้านอยู่ไกลแถวสายไหม ตอนแรกขับฟอร์จูนเนอร์ แต่รถเพิ่งไปชนอยู่ระหว่างซ่อม เลยมาขับคัมรี่ของลูกไปทำงานแทน

ส่วนที่เห็นในคลิป ตนไปทำงานแทนเพื่อน กวาดถนนตรงแถวจุดกลับรถ ถนนประเสริฐมนูกิจ ขับไปจอดแล้วใส่ชุดลงมาทำงานเลย ในรถมีอุปกรณ์ครบ

นางพรยมล บอกอีกว่า รู้สึกดีใจที่หลายคนชื่นชมและเห็นความสำคัญอาชีพกวาดถนน เพราะเป็นอาชีพที่สร้างอนาคตให้ลูกได้ สร้างชีวิตที่วาดฝันไว้มีบ้านมีรถ เป็นอาชีพที่รักและภูมิใจ ปัจจุบันได้เงินเดือนรวมสวัสดิการ ประมาณ 3 หมื่นบาท

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติม ข่าวสด

Leave a Reply

Your email address will not be published.