คุณครู ออกนอกโรงเรียนไม่ได้ เจอลุง รปภ. ห้าม ต้องมีใบอนุญาตก่อนลูก

วันที่ 1 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปจาก TikTok nannn.siri ของคุณครูสาวรายหนึ่งที่นะบุแคปชั่นว่า “นี่ครูเอง pov how to เป็นครูยังไงโดนยามห้ามออกนอกโรงเรียน” โดยในคลิปคุณครูคนดังกล่าวกำลังจะเดินออกไปนอกรั้วโรงเรียนแต่กลับต้องโดนเบรกเอี๊ยดดดด จากคุณลุง รปภ. ที่พยายามอธิบายด้วยน้ำเสียงใจเย็นว่า

“ออกไม่ได้ลูก ต้องมีใบอนุญาตจากอาจารย์ก่อนนะ ต้องไปขอใบอนุญาตที่ห้องปกครอง แล้วก็ให้อาจารย์ที่ปรึกษาเซ็นรับทราบ แล้วก็ให้อาจารย์ และให้ รปภ. เซ็นรับทราบ”

งานนี้หลายคนที่เข้ามาเห็นคลิปต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นเอ็นดูทั้งคุณครูและคุณลุง รปภ. ที่ทางคุณครูก็หน้าเด็กแถมยังตัดผมสั้น คุณลุง รปภ. อาจจะเข้าใจผิดไปบ้าง ส่วนคุณลุงก็อธิบายด้วยความเมตตาใจเย็นว่าขันตอนการออกนอกโรงเรียนต้องทำยังไง ซึ่งงานนี้ก็ไม่รู้จะเอ็นดูใครมากกว่ากัน

หลังจากที่คลิปถูกเผยแพร่ไป ทางคุณครูเจ้าของคลิปก็กลับไปหาคุณลุง รปภ. อีกครั้งเพื่อสอบถามความรู้สึกของคุณลุง ซึ่งลุงก็ตอบด้วยน้ำเสียงน่ารัก สุภาพ อ่อนโยนเหมือนเดิมว่า ยอมรับว่าไม่รู้ว่าหนูจะเป็นอาจารย์

ซึ่งในวันนี้ถ้าใส่เครื่องแบบนักเรียนลุงจะไม่ให้ออกนอกโรงเรียน ซึ่งวันนั้นจำไม่ได้ว่าเป็นอาจารย์ แต่พอมาวันนี้จำได้แล้ว

แถมตอนสุดท้ายที่กำลังจะจบบทสนทนา คุณลุงได้พูดขอโทษคุณครูว่า “โทษทีนะอาจารย์นะ” ซึ่งประโยคนี้ อาจจะด้วยความหน้าเด็กของคุณครูอีกหรือเปล่า ที่ทำเอาคุณลุงเกือบหลุดปากเป็น “โทษทีนะลูกนะ” ต่อไปจะได้จำไว้ว่าเป็นอาจารย์ พร้อมยกมือขึ้นบ๊าย บาย กล้อง 1 ที

คลิกเพื่อชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลจาก TikTok nannn.siri

Leave a Reply

Your email address will not be published.