หนุ่มโพสต์ถามภรรยาโดนงูกัด หมอบอกไม่แผ่แม่เบี้ย ให้ยาแก้ปวด-กลับบ้าน เอะใจไปอีกร.พ. ช็อกกันหมด

เป็นอีกเรื่องราวที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ถามในเพจ กลุ่ม งูไทยอะไรก็ได้ all about Thailand snakes ว่าภรรยาถูกงูกัด จึงจับงูตัวดังกล่าวไปให้หมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

โดยระบุว่า สอบถามพี่ๆ ในกลุ่มครับ ลูกเห่าใช่มั้ยครับ ภรรยาถูกกัด ผมพาไปโรงพยาบาล พร้อมกับจับใส่ขวดไป แต่ตอนอยู่โรงพยาบาลมันไม่แผ่แม่เบี้ย หมอไม่เห็นดอกจัน หมอว่าไม่มีพิษ ให้ยาแก้ปวดกลับบ้านได้ ไม่สบายใจเลยครับ ลูกงูพิษจะรุนแรงถึงเสียชีวิตมั้ยครับ รบกวนพี่ๆ ชี้แนะครับ

โพสต์ดังกล่าว

ต่อมาผู้โพสต์ยังอัพเดตเพิ่มเติมด้วยว่า จากเหตุการณ์เมื่อช่วงบ่ายที่ผมโพสต์ถามสมาชิกเรื่องงูเห่า สรุปเป็นลูกงูเห่าจริงนะครับ รพ.อำเภอ หมอแจ้งว่าไม่มีพิษ เพราะมันไม่แผ่แม่เบี้ย และไม่เห็นสัญลักษณ์หลังคอ และไม่ได้บอกว่าเป็นงูชนิดใด แฟนผมปวดมาก หมอจึงฉีดยาชาให้ กับให้ยาแก้ปวด และรอรับยากลับบ้านได้ ก่อนออกโรงพยาบาลผมจึงโพสต์ถามในกลุ่ม ได้รับคำยืนยันจากหลายท่านว่างูเห่า

โพสต์ดังกล่าว

แฟนผมมีอาการอ่อนเพลียและง่วงมาก จึงรีบเข้า รพ.จังหวัด โดยนำน้องงูมาด้วย น้องโชว์แม่เบี้ยเต็มที่เลยครับ ตอนนี้ได้เซรุ่ม admit ปวดแผลบ้าง มีไข้เล็กน้อย อาการเป็นปกติดีครับ ต้องขอบคุณทุกคอมเมนต์ และกลุ่มงูไทยฯที่ให้ความรู้ดีๆ รู้จักงูแต่ละชนิด ผมอยากให้เป็นเคสตัวอย่างครับ อย่าประมาท ข้อผิดพลาดบางอย่างอาจจะถึงชีวิตได้เลยนะครับ ขอบคุณกลุ่มงูไทยฯ อีกครั้งครับ

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ มีหลายคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ตั้งคำถามไปยังหมอ ที่เกือบทำให้ผู้ป่วยที่โดนงูเห่ากัดได้รับอันตรายถึงชีวิตได้

ขอบคุณ งูไทยอะไรก็ได้ all about Thailand snakes

Leave a Reply

Your email address will not be published.