พลิกป่าล่า “นุ กระนวน” ดวลเดือดกลางไร่อ้อยแม่หวั่นโดนจับตาย สุดพีกลูกพี่เพิ่งยิง ตร.เจ็บ (คลิป)

วันที่ 30 ส.ค. 65 จากกรณีพ.ต.อ.ประศาสตร์ แน่นอุดร ผกก.สภ.กระนวน เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 29 ส.ค. 65 ร.ต.อ.เชิด ศรีสมครุฑ รอง สว.สส.พร้อมด้วย ร.ต.ต.นิเรศ นาคศรี ดาบตำรวจทองพูน จิตเจริญ และดาบตำรวจเลิศวิทย์ อันทะนัย ผู้หมู่งานสืบสวน สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้ขับรถยนต์สายตรวจออกตรวจเพื่อหาข่าวเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ

เมื่อผ่านมาถึงหน้าบ้านใน ต.ห้วยยาง อ.กระนวน มีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์สวนออกไป แวะเข้าไปในซอยข้างถนนที่วัยรุ่นขับรถออกไป เห็นรถกระบะยี่ห้ออีซูซู สีดำ ทะเบียน ยค 2192 ชลบุรี ของนายนายสกล ภูโอบ หรือ นุ อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นบุคคลที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จอดอยู่หลังบ้านที่อยู่ใกล้กับสวนยาง จึงแบ่งกำลังกันออกเป็น 2 ชุด พากันเดินดูโดยรอบ

ขณะที่ ร.ต.อ.เชิด เดินออกมาทางด้านสระน้ำที่อยู่ข้าง ๆ เห็นมีคนอยู่ในเพิงพักที่ทำไว้ข้างต้นไม้ ผูกเปลนอนเล่น มีปืนยาวลูกกรดติดลำกล้องวางอยู่ข้าง ๆ ผู้กองทักว่า “มาทำอะไรที่นี่” นายนุได้ล้วงมือเข้าไปในเป้ที่อยู่ข้าง ๆ ผู้กองเห็นท่าไม่ดีรีบเข้าประชิดตัว พร้อมกับชักปืนพกประจำตัวเพื่อเตรียมป้องกันตัวตามยุทธวิธีที่ฝึกมา แต่นายนุชักปืนออกมาเล็งปืนเข้าหากัน ต่างคนต่างหาที่หลบเข้าที่กำบัง โดยนายนุได้ถอยห่างออกไปพร้อมกับหลบเข้าไปยังบ้านสวนยางพาราของชาวบ้าน

จากนั้นผู้กองเชิดได้วิทยุเรียกกำลังและติดตามไปยังในบ้านสวนเห็นนายนุ วิ่งเข้าไปยังท้ายป่ายางพารา ห่างกันราว 80 เมตร ชายคนดังกล่าวได้ยิงปืนสวนออกมาคาดว่าเป็นปืน .22 ติดลำกล้อง ก็ได้หาที่กำบังหมอบลงกับพื้นข้างต้นยาง นายนุดักยิงอยู่เป็นระยะ ด้วยปืนขนาด .22 ยิงไปถอยไป ลักษณะของการซุ่มยิง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ลดความพยายามโอบล้อมเข้าไป ขณะเดียวกันเมื่อใกล้ถึงต้นไม้ใหญ่ ปรากฏว่ากระสุนปืนที่นายนุซุ่มยิงอยู่ถูกที่ร่างของ ร.ต.ต.นิเรศ นาคศรี บริเวณหน้าท้องด้านซ้าย กำลังตำรวจส่วนที่เหลือก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เพื่อสกัด ทำให้นายนุยิงต่อสู้ด้วยเช่นกัน พร้อมกับล่าถอยออกไป สุดท้าย ร.ต.ต.นิเรศ ได้ตะโกนบอกเพื่อนว่าถูกยิงจึงเข้ามาดูตำรวจที่ถูกกระสุนปืน ทำให้ชายคนดังกล่าวอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้

ซึ่งขณะที่ล่าถอย นายนุได้ใช้ปืนแบบลูกโม่ขนาด .357 อีกกระบอกยิงสกัดเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้ติดตาม ส่วนตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บส่งตัวเข้ารักษาที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชกระนวน ก่อนที่จะส่งต่อไปยังโรงพยาลศรีนครินมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีอาการปลอดภัย แต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ ต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานขอนแก่น เดินทางเข้ามาไปที่เกิดเหตุ ใช้เครื่องสแกนโลหะเพื่อหาปลอกกระสุน พบว่ามีปลอกกระสุน .22 กองกันอยู่เป็นระยะ รวม 3 จุด คาดว่าจะเป็นจุดที่คนร้ายได้ทำการซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยล่าสุดยังไม่สามารถติดตามตัวนายนุมาดำเนินคดีได้ จึงได้ประสานไปยังมารดาของนายนุ แต่ยังไม่ได้รับความร่วมมือ

พ่อแม่ของนายนุ ระบายความอัดอั้นตั้นใจกับทีมข่าวผ่านผู้ใหญ่บ้านมาว่า ตอนนี้เป็นห่วงลูกชายมาก หลังจากที่ ผกก.สภ.กระนวน มาที่บ้านพัก แล้วมาพูดขอร้องบอกพ่อกับแม่ให้ติดต่อลูกชายเพื่อมามอบตัว เพราะลูกชายไปยิงตำรวจบาดเจ็บ ซึ่งทาง ผกก. ยังบอกกับพ่อกับแม่ว่าลูกชายถูกตำรวจยิงเข้าที่กลางหลัง พอได้ยินแบบนั้นก็เครียด เพราะไม่รู้ว่าลูกชายจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร

ตอนนี้ก็ไม่รู้จะติดต่อลูกชายอย่างไรให้มามอบตัว เชื่อว่าที่ลูกชายยิงต่อสู้ตำรวจ เพราะตำรวจไปยิงลูกชายก่อน เพราะที่ผ่านมาตัวลูกชายไม่ชอบตำรวจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เนื่องจากเคยโดนยัดข้อหาครอบครองยาเสดติดปี 2559 ตอนนั้นครอบครัวจ้างทนายสู้คดีและสุดท้ายศาลตัดสินลูกชายบริสุทธ์ในปี 2563 ซึ่งหลังจบคดีดังกล่าว ลูกชายเริ่มพกปืนติดตัวมาโดยตลอด เพราะชอบส่วนตัว เจ้าตัวอยากเป็นทหาร แต่ไม่ได้เป็นจึงชอบเรื่องอาวุธ ส่วนเรื่องยาเสพติดยืนยันลูกชายไม่เคยพัวพัน เชื่อว่าตอนเกิดเหตุลูกอาจกลัวตำรวจจับเรื่องพกปืน จึงวิ่งหนี พอหนีจึงถูกตำรวจยิงเข้ากลางหลัง กระทั่งยิงสวนจนตำรวจได้รับบาดเจ็บ

ตนยืนยันที่ผ่านมาลูกชายเป็นคนดี ทำงานเลี้ยงภรรยาเลี้ยงลูกมาโดยตลอด ถึงแม่เจ้าตัวจะเป็นคนเจ้าชู้มีภรรยาถึง 3-4 คนก็ตาม ยืนยันลูกชายไม่เคยรู้จักนายอานนท์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ตำรวจตามล่าตัว ฝากถึงตำรวจให้ความเป็นธรรมลูกชายที่ไปยิงตำรวจเองด้วย เพราะลูกชายถูกยิงเช่นกัน ตอนนี้เป็นตายร้ายดียังไงยังไม่รู้ หากเป็นไปได้อยากจะให้อมรินทร์ ทีวี ติดต่อกู้ภัยหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยออกตามหาลูกชาย เพราะเชื่อว่าลูกชายคงจะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยปลัดจังหวัดขอนแก่น และตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น นำกระเช้าและเงินจำนวนหนึ่งมอบให้กำลังครอบครัวของ ร.ต.ต.นิเรศ ตำรวจสืบสวน สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณท้อง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าตรวจสอบรถยนต์ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด ล่าสุด สามารถตอบสนองได้ โดยทีมแพทย์รพ.นครินทร์ขอนแก่นเตรียมผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกในคืนนี้

โดยจากการตรวจสอบพฤติการณ์ของนายสกล หรือ นุ ยังพบว่าอยู่ในเครือข่ายยาเสพติดของนายอานนท์ อ่อนสาคร หรือ เปา อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ยิงต่อสู้ตำรวจหน้าโรงแรมดังขอนแก่นวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งนายนุ เป็นมือขวาของนายอานนท์ มีหน้าที่เป็นคนเก็บเงินค่ายาเสพติดกับเครือข่ายยาเสพติดให้นายอานนท์

นางบุญมา (นามสมมติ) เป็นชาวบ้านที่อยู่ติดกับคอกวัว บอกว่า ตอนเกิดเหตุ กำลังเดินเอาวัวไปผูก จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นก่อน 3 นัด พอเสียงสงบไปไม่เกิน 5 นาที ก็ได้ยินเสียงปืนรัวสนั่นลั่นสวนยาง นานกว่า 10 นาที ตอนนั้นยอมรับว่ายังไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าเสียงปืนที่ได้ยินเป็นเสียงประทัดจากงานบุญในหมู่บ้าน

ซึ่งหลังจากสิ้นเสียงปืน ก็เห็นนายนุวิ่งสะพายปืนยาวไม่ทราบขนาด ผ่านหน้าบ้านวิ่งตัดเข้าไปในป่าอ้อย กระทั่งมีตำรวจวิ่งตามมาถามตนเองว่านายนุวิ่งไปทางไหน มันยิงตำรวจมาถึงมารู้ว่าเสียงปืนที่ได้ยินนั้นเป็นเสียงปืนที่นายนุยิงต่อสู้กับตำรวจ ยอมรับว่าตกใจมาก ตั้งแต่เมื่อคืนยังไม่ได้นอน เนื่องจากกลัวว่าจะมีการยิงต่อสู้กันอีก ส่วนตัวในฐานะที่เป็นชาวบ้านก็ขอให้ตำรวจตามจับตัวคนก่อเหตุให้ได้ไว ๆ เพราะถ้าจับไม่ได้ชาวบ้านก็ต้องอยู่กันอย่างหวาดผวา และที่สำคัญจุดที่ตำรวจยิงกับคนร้ายเป็นทางผ่านที่เป็นป่าเวลากลางคืนจะไม่รู้ว่าใครเป็นใคร เพราะไม่มีแสงไฟส่องสว่าง

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ บริเวณสวนยางที่เป็นทางผ่านระหว่างหมู่บ้านโคกล่ามไปยังน้ำตกบ๋าหลวง ต.ห้วยยาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น บริเวณจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากหมู่บ้านโคกล่ามประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นสวนยางที่มีไร่อ้อยล้อมรอบ มีกระต๊อบเล็ก และมีคอกวัวอยู่ภายในสวน ไม่มีบ้านคน และไม่มีไฟส่องสว่าง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้นำกระดาษติดไว้ตามต้นยางที่พบร่องรอยกระสุนปืนประมาณ 20 ต้น ส่วนต้นไม้ใหญ่กลางสวนที่ทีมข่าวเข้าไปตรวจสอบ พบว่าจุดดังกล่าวเป็นจุดที่ นายสกล หรือ นุ วิ่งหนีตำรวจไปหมอบยิงตำรวจจนได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้ ยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดรถตำรวจ 2 คันที่ขับเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ 1 คันเป็นรถฟอร์จูนเนอร์สีดำที่ขับวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน ส่วนอีกคันเป็นรถกระบะสายตรวจของ สภ.กระนวน แต่ไม่เห็นว่ารถกระบะของนายนุ เข้าไปในที่เกิดเหตุตอนไหน

Leave a Reply

Your email address will not be published.