ชุ่ย! ครูปล่อยเด็ก 7 ขวบตายคารถ รร. แถไม่พูดจริง แม่กรีดร้องลั่นฉะใครฆ่าอำพราง (คลิป)

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 ส.ค. 65 พ.ต.ต.ประเสริฐ กุลบุตรดี สว.(สอบสวน) สภ.พานทอง ได้รับแจ้งมีเหตุเด็กนักเรียนเสียชีวิตภายในรถตู้รับ-ส่งของโรงเรียนชื่อดัง ในพื้นที่หมู่ 10 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพานทอง และหน่วยกู้ภัยว่างอุทยานพานทอง

ในที่เกิดเหตุเป็นภายในลานจอดรถของโรงเรียนดังกล่าว พบรถตู้รับส่งนักเรียนเบอร์ 3 ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 1 นข 5421 กทม. จอดอยู่ภายในรถตู้ หลังเบาะคนขับรถพบร่างของเด็กญิงเขมนิจ หรือ น้องจีฮุน อายุ 7 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.2/2 ของโรงเรียนดังกล่าวนอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพคว่ำหน้า มีเลือดออกปาก ตัวซีด จากการตรวจสอบบนเบาะพบกระเป๋าเป้สะพายสีดำ และแก้วน้ำดื่มวางอยู่

จากการสอบถามครูที่โรงเรียนเบื้องต้น ให้ข้อมูลกับทางตำรวจและทีมแพทย์ว่าเมื่อเช้าได้ขับรถเข้ามาจอดแล้วก็รับเด็กนักเรียนลงจากรถ พอเห็นคนหมดก็ได้ขยับรถไปจอดที่ลานจอดรถของโรงเรียน เพื่อรอรับเด็กกลับช่วงเย็น เวลา 16.00 น. ได้เตรียมเอารถมาจอดรอรับเด็ก เพื่อจะส่งกลับบ้าน แต่พอเปิดประตูรถออกก็พบว่าน้องจีฮุนนอนอยู่

จากนั้นได้ทำการเรียกน้อง โดยการจับขา แต่น้องไม่มีการตอบรับ ตอนนั้นยอมรับตกใจจนทำอะไรไม่ถูก และก็ได้จับขาน้องแล้วเรียกอีกครั้ง แต่ก็ไม่มีการตอบรับหรือขยับตัว จึงรีบไปแจ้งครูคนขับรถและครูคนอื่น ๆ ให้มาช่วยตรวจสอบ พบว่าน้องไม่หายใจแล้ว

ด้านนางสาวเมทิกา โกศลปลั่งศรี อายุ 31 ปี แม่ของน้องจีฮุน และนายไทยอนันต์ ทองอยู่ อายุ 28 ปี พ่อของน้องจีฮุน ได้เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ส ภ.พานทอง เพื่อเป็นหลักฐานเหตุประมาททำให้ลูกของตนต้องมาเสียชีวิต เพราะความไม่รอบคอบในครั้งนี้

นางสาวเมทิกา แม่เด็ก เปิดเผยว่าวันนี้เมื่อตอนเย็น ครูมาหาที่บ้านมากัน 3 คน มีครูประจำชั้นครู ขับรถรับส่ง และครูพี่เลี้ยงที่นั่งมากับเด็ก ๆ บนรถ เมื่อมาถึงบ้านก็อ้ำอึ้งไม่ยอมบอกเรื่องราว แต่ถามกับตนว่า “น้องมีโรคประจำตัวอะไรไหม มีเหตุที่ไม่อยากให้เกิด” ตนก็รีบถามว่ามีเหตุอะไรไหม ตนกลัวเกิดเรื่องไม่ดีกับลูก กลัวว่าลูกจะโดนทำไม่ดี หรือถูกข่มขืน

แต่มีคำถามที่ไม่คาดคิด และตนต้องตกใจมากว่าน้องไม่หายใจแล้ว ตอนนั้นทำให้ตนช็อก และทำอะไรไม่ถูกเลย ตนก็พยายามถามว่าน้องมีอะไร กว่าครูจะบอกได้ตนก็เค้นอยู่นาน เพราะคิดว่าจะเกิดเหตุไม่ดีกับลูก เพราะลูกเป็นผู้หญิง และเรียนอยู่ชั้น ป.2 แล้ว ไม่ใช่เด็กแล้ว ทำไมมองไม่เห็นเด็กเลยเหรอ สิ่งที่ติดอยู่ในใจของตน และตนติดใจการเสียชีวิตของลูกสาวตน เพราะตนกลัวว่าไม่ใช่เหตุการณ์เสียชีวิตแบบขาดอากาศหายใจ แต่กลัวเป็นการถูกทำร้าย และทำอะไรไม่ดี แล้วอำพรางศพหรือไม่ ที่ตนสงสัยตนไม่อยากให้ลูกตนต้องมาตายฟรี ตนจะดำเนินการเดินหน้าสู้เพื่อลูกของตนเต็มที่ ทั้งที่ยอมจ่ายค่าเทอมแพง ๆ จ่ายค่ารับส่งลูก เพื่ออยากให้ลูกมาเรียนสบาย และได้เรียนที่ดี ๆ แต่กลับมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้ ตนยืนยันจะดำเนินการเอาเรื่องให้ถึงที่สุดเท่าที่แม่คนหนึ่งจะทำ และหาความยุติธรรมให้ลูกได้ เพราะตนมีลูกสาวเพียงคนเดียว ตนเลี้ยงดูมาอย่างดี

นายไทยอนันต์ พ่อน้องจีฮุน เปิดเผยว่า ตนช็อกมาก เพราะมีลูกสาวเพียงคนเดียว แต่กลับมาเกิดเหตุแบบนี้ตนคิดว่าการจ่ายค่าเทอมแพง ๆ เพื่อให้ลูกได้เรียนดี ๆ มีครูที่ดี ๆ คอยดูแลแทนพ่อแม่ แต่กลับมาเกิดเหตุแบบนี้ตนเสียใจมาก ตนอยากให้เป็นกรณีตัวอย่าง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นฝากเตือนใจผู้ปกครอง ควรดูแลลูกเองดี ๆ เป็นไปได้ขับรถรับส่งเองจะดีกว่า และปลอดภัยกว่า ขนาดจ่ายค่าเทอมแพงคิดว่าดีแล้ว ยังเกิดเหตุการณ์กับตนได้ ไม่มีใครดูแลลูกเราดีเท่าตัวเราเอง

ทั้งนี้ ทางด้านตำรวจจะได้ส่งศพของน้องจีฮุนไปตรวจผ่าชันสูตรพลิกศพ ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตของน้องจีฮุน และเรียกครูที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเ พื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published.