บ้านเกิด ‘พอร์ช ศรัณย์’ หนีกลับตจว.ไปทำไร่

ก่อนหน้านี้ เป็นพระเอกช่อง 7 ที่ไม่ค่อยดูแลตัวเอง โดยพระเอกหนุ่ม “พอร์ช”ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ยอมรับ และกล่าวว่า “ส่วนใหญ่จะโดนว่าไม่ค่อยดูแลตัวเอง

แต่ไม่ถึงกับปล่อยเนื้อปล่อยตัว ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้าฟิตเนส แต่ก็ยังไปทรีตเมนต์หน้าปกติ เลิกกองดึกไม่รู้จะทำอะไรก็หาของกิน

แล้วที่ขึ้นเพราะนอนน้อยทำให้ระบบไม่ดี ตอนนี้ผมกำลังเข้าโปรแกรมลดอยู่ เดิมจาก74-75 ก.ก. ตอนนี้ขึ้นมา 78 ก.ก. แล้วพอน้ำหนักขึ้นปุ๊บจะออกหน้าก่อนเลย ตอนนี้ก็เร่งทำลงอยู่”

ส่วนในกรณีที่ พอร์ช หายจากวงการไปพักใหญ่ หลังเกิดเหตุ และร่างกายเปลี่ยนไป เจ้าตัวก็เปิดใจต่อว่า “ ก็มีส่วนเหมือนกัน เราไม่มั่นใจ เสียเซลฟ์

เวลาจะอัพรูปก็คนเข้ามาว่าเราอีก ก็เลยไม่อยากเล่น ไม่อยากอะไร ติสท์แตกไปต่างจังหวัด ถ่ายละครปีละเรื่อง ชิวชิว ตอนนี้ก็ยังมีบ้าง การพูดแบบนี้ ฝรั่งถือว่าเสียมารยาท

เพราะฉะนั้นถ้าเปลี่ยนสังคมไม่ได้ ให้เปลี่ยนที่ตัวเราดีกว่า เปลี่ยนที่ความคิดของเรา เราต้องทำตัวให้ดีขี้น ไม่ควรเก็บคำพูดแย่ๆมาคิด ทำตัวสบายๆ ชิวแล้ว ”

มันเกี่ยวไหมที่พี่ธงชัยออกจากช่องนั้น เหมือนเราก็ตามออกมาด้วย ? พอร์ช ไม่เกี่ยว ๆ เลย จริง ๆ ด้วยเหตุผลส่วนตัวมากกว่า อยากไปเจอที่ทำงานใหม่ ๆ อันนี้ประเด็นสำคัญ

สามารถกลับไปร่วมงานกับช่องที่เราเพิ่งหมดสัญญาไปได้ไหม ? พอร์ช : ยินดีมากครับ ตอนคุยผมก็บอกไว้แล้ว ผมบอกว่าถ้าอยากให้ไปเล่น ยินดีมาก ๆ ครับ

มาถึงตอนนี้คิดว่าตัวเองประสบความสำเร็จแล้วหรือยัง หรืออยากไปมากกว่านี้อีก ? “คือจริงๆ อยากไปมากกว่านี้ แต่ทุกวันนี้มันก็พอเพียงนะเพราะผมสบายใจและมีความสุขแล้ว

ผมเคยพูดกับตัวเองไว้ว่า อยากให้พ่อแม่สบาย ความฝันตอนนั้นคืออย่างเดียวเอง เพราะว่าเราเคยเป็นคนที่ตั้งแต่เด็กที่บ้านมีตังค์อยู่แล้ว แต่ก็ไม่รู้หมดเพราะอะไร

แล้วก็ต้องย้ายไปอยู่จันทรบุรี อยู่ที่โน่นนี่แบบสุดๆ แล้วอะ ไม่มีตังค์กินข้าว ป๊าต้องไปตกปลามา เพื่อเอาปลาไปขาย เอามาให้ลูก แต่นับถือป๊า ไม่ว่ายังไงป๊าไม่เคยเลี้ยงลูกไม่ดี

ผมเรียนเอกชนนะครับ ได้ตังค์เท่าเดิมตลอด ไม่เคยได้น้อยลง แล้วครอบครัวก็มีหนี้ เป้าหมายตอนนั้นคืออยากให้ครอบครัวสบาย เพราะเงินก้อนแรกที่ได้ ผมให้พ่อแม่ก่อน

และตอนนี้ผมก็ทำฝันได้แล้ว แต่ป๊าบอกว่าอยู่เฉยๆ ไม่มีไรทำ เปิดร้านให้ป๊าหน่อย คือที่ป๊าอยากเปิดร้านนี่คือป๊าอยากเล่นดนตรี ก็เลยเปิดร้านแรกใกล้บ้านในซอยวัชรพล

เรื่องไปเม้นท์ไอจี ก้อย อรัชพร เขาบอก แค่แกล้ง “พี่ชายผมเขาชอบ ผมเลยไปแกล้ง เพื่อให้พี่ชายหึง ว่าพอร์ชรู้จักได้ยังไง แค่นั้นเอง ไม่ได้คิดอะไรกับเขาเลย ไม่ได้รู้จัก ยังงงเลยว่าเป็นข่าวได้ยังไง”

พิธีกรยังถามเรื่องการเป็นเจ้าบุญทุ่ม ซึ่งพอร์ชออกตัวว่า “ไม่ได้ทุ่มถึงขนาดนั้น บางทีเราก็ไปสืบว่าเขาชอบอะไร” แต่ยอมรับว่าเคยซื้อกระเป๋าแอร์เมสใบละ 500,000 บ.ให้สาว

ไม่ได้ทุ่ม ไม่ได้ให้ตอนจีบ ให้ตอนเป็นแฟนแล้ว อะไรที่แฟนเราชอบ รัก เราก็อยากจะทำให้”เขาบอก เห็นว่าเป็นล้านเลย-พิธีกรถามอีก ซึ่งพอร์ชก็บอก “ไม่ได้ถึงขนาดนั้น

เมื่อถูกถามถึงเหตุผลที่เลิกรากับความรักครั้งล่าสุด เขาก็ว่า “ก็หลายอย่าง มันเป็นเรื่องของคนสองคน สุดท้ายไม่มีใครดีร้อยเปอร์เซ็นต์ และแย่ร้อยเปอร์เซ็นต์

เหตุผลส่วนใหญ่ก็คือเข้ากันไม่ได้ ไลฟ์สไตล์ชีวิตไม่เหมือนกัน พอมันเริ่มมาจากเรื่องนี้ ต่อไปจะทะเลาะเรื่องอื่นมากขึ้น แต่เหตุผลสำคัญก็น่าจะเป็นเรื่องนี้”

ส่วนข่าวที่ว่าตอนนี้เขามีหวานใจคนใหม่ พอร์ชยอมรับ โดยบอกว่าเธอเป็นคนนอกวงการ ที่คุยๆกันมาได้ราว 3 เดือนแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published.