รู้จัก นัตตี้ นัทธมณ ยูทูบเบอร์สาว ผู้ตกเป็นข่าวโกง 2 พันล้าน

จากกรณีเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้มีการเผยเรื่องราวของยูทูบเบอร์สาวคนดัง นัตตี้ Nutty’s Diary ว่าโกงเงินลงทุนเทรดหุ้นจากเหยื่อหลายราย โดยมีมูลค่าความเสียหายกว่า 2,000 ล้านบาท จนกลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์นั้น แต่หลังจากผ่านมาหลายเดือน ดูเหมือนว่าเรื่องดังกล่าวจะเงียบหาย ทำให้ชาวเน็ตแห่ติดแฮชแท็กเพื่อติดตามเหตุการณ์อีกครั้ง วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ นัตตี้ นัทธมณ คงจักร์ กันค่ะ

นัตตี้ สุชาตา หรือชื่อเดิม นัทธมณ คงจักร์ ภูมิลำเนาเป็นสาวเหนือจากจังหวัดเชียงใหม่ เกิดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2536 เคยศึกษาที่โรงเรียนพระหฤทัย เชียงใหม่ และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการแสดง มหาวิทยาลัยรังสิต นอกจากหน้าตาที่สวย น่ารัก ดูโดดเด่นจนเป็นที่สนใจแล้ว เธอยังมีความสามารถอีกเพียบ ทั้งร้องเพลง เต้นแจ๊ส บัลเลต์ ฮิปฮอป เบรกแดนซ์ และสอนเต้นสไตล์เกาหลี

ช่วงปี พ.ศ. 2557 นัตตี้พร้อมคุณแม่ เคยมาออกรายการตีสิบ พร้อมเล่าเรื่องราวชีวิตสุดพลิกผันของตัวเองว่า เมื่อก่อนครอบครัวเคยทำธุรกิจคาราโอเกะและสถานบันเทิง มีรายได้ต่อคืน 30,000-200,000 บาท ตกเดือนละ 2 ล้านบาททุกเดือน ตั้งแต่นัตตี้เกิดมานั้นเธอมีพี่เลี้ยงมาแล้ว 22 คน ที่บ้านมีรถยนต์ 14 คัน เรียกว่าชีวิตราวกับคุณหนูในละครเลยก็ว่าได้

แต่แล้วโชคชะตาก็เหมือนเล่นตลก เมื่อคุณแม่ปล่อยเงินกู้และล้มละลาย จนต้องพานัตตี้ย้ายไปอยู่ที่มาเลเซีย จากนั้นมีมหาเศรษฐีมาขอเธอแต่งงาน ซึ่งตอนนั้นนัตตี้อายุประมาณ 13 ปี โดยมีข้อตกลงว่าแต่งงานอย่างเดียว ไม่มีการล่วงเกิน แต่สุดท้ายอีกฝ่ายทำผิดสัญญา สองแม่ลูกจึงต้องหนีเอาตัวรอดมาอยู่ที่พัทยา โดยนำเงินที่มีอยู่ 2 ล้านกว่าบาทไปคืนให้เขาทั้งหมด และขึ้นศาลเด็กที่ประเทศมาเลเซียเพื่อหย่า เรื่องจึงจบลงด้วยดี

นัตตี้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง โดยจุดเปลี่ยนมาจากการที่เธอเริ่มโด่งดังเป็นเน็ตไอดอลบนแพลตฟอร์มโซเชียลแคม และมีผู้ติดตามกว่า 2 ล้านคน ทำให้เธอเริ่มต่อยอดด้านการร้อง การเต้น ตลอดจนพูดภาษามาเลย์ และด้วยความที่เธอชื่นชอบเพลงเกาหลีเป็นพิเศษ จึงมีโอกาสไปออดิชั่นและผ่านเข้ารอบ จนได้เดบิวต์เป็นศิลปินที่เกาหลี ภายใต้สังกัด Dream Cinema ออกมินิอัลบั้มแรกในชีวิต Power of Nutty โดยมีซิงเกิลคือ So What และ I’m Gonna Catch Ya ตามมาด้วยเพลงภาษามาเลย์อย่าง Take You Home

ชื่อเสียงของนัตตี้เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มที่เต้น Cover Dance และหมู่แดนเซอร์ เพราะเธอมักจะทำคลิปสอนเต้นออกมาเรื่อย ๆ ในนาม นัตตี้ ลีอา จนได้รับความนิยม ปัจจุบันเธอก้าวขึ้นมาเป็นยูทูบเบอร์เต็มตัว เปิดช่องของตัวเองชื่อว่า Nutty’s Diary ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 8.46 แสนคนเลยทีเดียว โดยคอนเทนต์ของเธอก็ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งพูดคุย ท่องเที่ยว ร้องเพลง สอนเต้น และโคฟเวอร์เพลงเกาหลีตามที่เธอถนัด ซึ่งต่อมาในระยะหลัง นัตตี้ได้ผันตัวไปทำงานเป็นโค้ชด้านการเงิน การลงทุน และเทรดหุ้น Forex อีกด้วย

สำหรับเรื่องของการเทรด นัตตี้มักจะโพสต์โชว์รายรับจากการลงทุนที่ดูอู้ฟู่สุด ๆ ถึงขนาดทำเงินได้ 3 แสนบาท ภายใน 10 นาที ทำเอาผู้ติดตามตาลุกวาวและอยากมีรายได้แบบเธอบ้าง เธอจึงชวนคนให้นำเงินมาฝากเทรดหุ้น โดยการันตีทุนไม่หาย ได้กำไรแน่นอน เปิดรับขั้นต่ำที่ 5,000 บาท สูงสุดที่ 5 ล้านบาท ต่อ 1 บิล เมื่อเทรดหุ้นแล้วจะคืนกำไรทุก 30 วัน โดยเรตกำไรขึ้นอยู่กับการทำสัญญา

จากนั้นเรื่องก็มาโป๊ะแตกประมาณเดือนมีนาคม 2565 เมื่อเริ่มมีเหยื่อหลายรายออกมาแฉทางโซเชียลว่าโดนนัตตี้โกงเงิน ต่อมาเธอก็ได้เปิดเผยถึงประเด็นดราม่าโกงเงินลงในไอจีส่วนตัว โดยบอกว่าไม่ได้หนีไปไหน และจะติดต่อแบบตัวต่อตัว พร้อมยืนยันจะจ่ายเงินคืนทุนตามเดิม ต่อมาเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เธอก็อัปเดตถึงเรื่องราวดังกล่าว อ้างว่าโดนโบรกเกอร์โกงมาอีกที พอเกิดปัญหาจึงไม่สามารถถอนเงินในนั้นออกมาได้ ไม่ได้มีเจตนาโกง ขอมุ่งหน้าหาเงินคืนทุกคนให้เร็วที่สุด

กระทั่งล่าสุด เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2565 ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ ได้พาผู้เสียหายหลายสิบคนไปที่ศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (กองปราบปราม) หลังจากที่ไม่สามารถติดต่อนัตตี้ได้พักใหญ่ เพื่อผลักดันให้เรื่องนี้เข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายและติดตามจับกุมยูทูบเบอร์สาวต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Instagram nutty.suchataa

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Nutty Nathamon – Fanpage, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Nutty’s Diary, dailynews.co.th, springnews.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published.